Buyeo thành phố của lịch sử và văn hóa

URL COPY Facebook Share 936955
2024-06-21
Buyeo là thành phố nằm ở tỉnh Chungcheong Nam, Đây là thủ đô cuối cùng của Bách Tế, nơi đây nổi tiếng với điểm tham quan mang đậm dấu ấn của thời gian như Baekje Cultural Land, Buyeo National Museum, Jeongnimsaji Temple Site. Hôm nay, hãy cùng mình trải nghiệm một ngày ở Buyeo nhé.

1. Xe buýt tham quan thành phố Buyeo
◇599 Hapjeong-ri, Gyuam-myeon, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do 
◇Giờ hoạt động: Thứ Ba~Chủ Nhật 09:30~19:00
※Đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần
◇ Vé vào cổng:
·(Thứ Ba - Thứ Sáu) 27.000 won cho độ tuổi từ 14 đến 65 / 21.000 won cho độ tuổi từ 25 tháng đến 14 tuổi / 19.000 won cho độ tuổi từ 65 trở lên
· (Thứ Bảy-Chủ nhật, ngày lễ) 14 đến 65 tuổi 29.000 won / 25 tháng đến 14 tuổi 23.000 won / 65 tuổi trở lên
21.000 won


☆ Xe buýt lội nước Buyeo có thể được đặt trước hoặc đặt tại chỗ trong ngày theo nguyên tắc ai đến trước được phục vụ trước.
☆Hoạt động có thể bị tạm dừng tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Xe buýt tham quan thành phố Buyeo là một chuyến xe buýt độc đáo cho phép bạn tham quan các điểm du lịch của Buyeo trên đất liền và trên biển. Bạn có thể lên xe buýt sau khi xuất vé và điền vào phiếu tại phòng vé ở bãi đậu xe đầu tiên của Khu phức hợp văn hóa Baekje.


Khi lên xe, hãy ngồi xuống theo hướng dẫn của hướng dẫn viên để giữ thăng bằng cho ghế. Xe buýt sẽ khởi hành từ Khu phức hợp văn hóa Baekje và taij công viên giải trí Baekmagang sẽ bắt đầu lộ trình dưới nước.Sau khi xuống nước, hành trình sẽ mất khoảng 40 phút để đến Tu viện Nakhwaam, Đền Goransa và quay lại khu vực lên thuyền. Lưu ý khi quay lại khu vực bến thuyền, du khách có thể chuyển sang xe đưa đón tham quan thành phố để dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch khác.2. Quần thể văn hóa Baekje
◇ 455 Baekjemun-ro, Gyuam-myeon, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do
Thời gian hoạt động
·(Tháng 3~Tháng 10) Thứ ba~Chủ nhật 09:00~18:00 (Hết bán vé lúc 17:30)
·(Tháng 11~Tháng 2) Thứ ba~Chủ nhật 09:00~17:00 (Hết bán vé lúc 16:30)
※Đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần
· (Tháng 6) Thứ sáu - chủ nhật, ngày lễ 18:00 - 22:00
※Ngày hoạt động ban đêm thay đổi hàng tháng
◇Vé vào cổng:
(Khu phức hợp văn hóa + Trung tâm văn hóa và lịch sử) Người lớn 6.000 won / Thanh thiếu niên 4.500 won / Trẻ em 3.000 won / Miễn phí cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi và trên 65 tuổi

(Bảo tàng Văn hóa và Lịch sử Baekje) Người lớn 2.000 won / Thanh thiếu niên 1.500 won / Trẻ em 1.000 won / Miễn phí cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi và trên 65 tuổi
(Vé tham quan ban đêm) Người lớn 5.000 won / Thanh niên 4.000 won / Trẻ em, 65 tuổi trở lên 3.000 won


Khu phức hợp văn hóa Baekje là một công viên chủ đề lịch sử, nơi tái hiện lại cung điện hoàng gia Baekje, Cung điện Sabigung, ngôi đền hoàng gia và Đền Neungsa. Trung tâm xung quanh Cheonjeongjeon, bên trái có Tây Cung và bên phải là Đông Cung, một bên là ngôi đền neungsa được xây dựng để cầu nguyện cho linh hồn của Vua Seong.


Có một cổng và văn phòng sĩ quan quân đội ở hai bên Cung điện Sabigung, được dùng làm sảnh chính. Hiện tại, tại đây, bạn có thể xem video vua Baekje thông báo về việc di dời Lâu đài Sabi và nhiều hoạt động khác nhau như trải nghiệm Hanbok và trải nghiệm bắn cung cũng được tổ chức.


Neungsa là ngôi đền hoàng gia Baekje được xây dựng để cầu nguyện cho linh hồn của Vua Seong. Nó được xây dựng ở đây bằng cách tái tạo hình dạng ban đầu của tàn tích được khai quật ở Neungsan-ri. Đặc biệt, ngôi chùa gỗ 5 tầng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ Cung điện Sabigung.


Nếu bạn đi lên Jehyangnu, điểm cao nhất và tại đài quan sát ở đây, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ Khu phức hợp văn hóa Baekje. Bạn có thể tận hưởng chuyến tham quan Buyeo nhàn nhã bằng cách bắt xe buýt tham quan thành phố và đi dạo qua cung điện hoàng gia Baekje.3. Khu đền Jeongnimsa
◇83 Jeongnim-ro, Buyeo-eup, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do
Thời gian hoạt động

[Khu đền Jeongnimsa]
·(Tháng 3~Tháng 10) Thứ ba~Chủ nhật 09:00~22:00
·(Tháng 11~Tháng 2) Thứ ba~Chủ nhật 09:00~21:00

[Bảo tàng di tích đền Jeongnimsa]
·(Tháng 3~Tháng 10) Thứ ba~Chủ nhật 09:00~18:00 (Lần nhập học cuối cùng 17:00)
·(Tháng 11~Tháng 2) Thứ ba~Chủ nhật 09:00~17:00 (Vào cửa lần cuối 16:00)

※Đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần, ngày 1 tháng 1, Tết Nguyên đán và lễ Chuseok

◇Vé vào cổng
·(Khu đền Jeongnimsa) Miễn phí
·(Bảo tàng di tích chùa Jeongnimsa) Người lớn 1.500 won / Thanh niên 900 won / Trẻ em 700 won / Miễn phí cho người trên 65 tuổi


Khu chùa Jeongnimsa là một ngôi chùa tiêu biểu từ thời Bách Tế nằm ở trung tâm Buyeo, cố đô của Bách Tế. Bạn có thể tham quan địa điểm này bằng xe buýt du lịch thành phố và nó nằm gần Bến xe buýt Buyeo nên đây là nơi lý tưởng để ghé thăm bằng cách đi bộ.


Tại đây, bạn có thể nhìn thấy ao sen, ngôi chùa bằng đá năm tầng và tượng Phật ngồi bằng đá. Nếu đến gần ngôi chùa đá, bạn có thể tìm thấy một bức thư pháp mờ nhạt. Đó là dòng chữ được khắc bởi 'So Jeong-bang', chỉ huy của lực lượng đồng minh Silla-Tang đã chiếm đóng Lâu đài Sabi sau Trận Hwangsanbeol và các chi tiết khác. Nội dung của bức thư này bao gồm lý do chinh phục Baekje, tổ chức quân đội và những chiến lược trinh phục khi đó.


Phía sau ngôi chùa đá có tượng Phật ngồi bằng đá được làm từ thời Cao Ly. Mặc dù có quy mô hoành tráng nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận rõ ràng dấu vết thời gian qua vẻ ngoài hao mòn.


Bên cạnh khu đền Jeongnimsaji có Bảo tàng Jeongnimsaji. Đây là một nơi tuyệt vời để tham quan vì bạn có thể xem các di tích và thông tin chi tiết được khai quật ở đây. 4. Bảo tàng Quốc gia Buyeo
5 Geumseong-ro, Buyeo-eup, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do
Giờ hoạt động: Thứ Ba~Chủ Nhật 09:00~18:00 (Lần vào cuối cùng 17:30)
※Ngày văn hóa (27/4, 1/6, 29/6, 3/8, 31/8, 28/9) Hoạt động kéo dài: 09:00~20:00 (Vào cửa lần cuối 19:30)
※Đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần, ngày 1 tháng 1, Tết Nguyên đán và lễ Chuseok
Miễn học phí


Bảo tàng Quốc gia Buyeo nổi tiếng với việc Tháp đốt trầm hương mạ vàng-đồng của Baekje. Ngay khi bạn bước vào, Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát đứng bằng đồng mạ vàng ở trung tâm sảnh và ánh sáng chiếu từ trần nhà sẽ thu hút sự chú ý của bạn.


Phòng triển lãm được chia thành bốn địa điểm, trong đó bạn có thể nhìn thấy 'Tháp đốt trầm hương mạ vàng-đồng của Baekje' ở sảnh 2 và văn hóa Phật giáo Bách Tế ở sảnh 3.


Đặc biệt, tại sảnh trung tâm nơi đặt tác phẩm điêu khắc đá Buyeo, các video về'Tháp đốt trầm hương mạ vàng-đồng của Baekje', ‘Sản phẩm cao cấp của Baekje’ và ‘Triển lãm hoa văn Baekje’ được chình chiếu vào những thời điểm được chỉ định. Đi xe buýt du lịch thành phố Buyeo và xuống tại khu chùa Jeongnimsa và trải nghiệm sự quyến rũ của nghệ thuật Phật giáo Baekje tại nơi này, một nơi tuyệt vời để cùng nhau khám phá.5. Busosanseong
◇31 Buso-ro, Buyeo-eup, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do
Thời gian hoạt động
ㆍ(Tháng 3~Tháng 10) 09:00~18:00
ㆍ(Tháng 11~Tháng 2) 09:00~17:00
※Đóng cửa vào ngày 1 tháng 1 và ngày Tết Nguyên đán và lễ Chuseok
Vé vào cổng: Người lớn 2.000 won / Thanh thiếu niên 1.100 won / Trẻ em 1.000 won


Pháo đài Busosanseong là pháo đài trên núi được xây dựng ở độ cao khoảng 100 mét so với mực nước biển trong thời kỳ Sabi. Đây là chặng cuối cùng của xe buýt tham quan thành phố Buyeo và bạn có thể nhìn thấy các tòa nhà của thành phố Buyeo tại đây. Có tổng cộng ba khu vực tham quan ở đây: Yeongilru, Banwolru và Sajaru. Đầu tiên, con đường đến Yeongilru, con đường cực đông, được rợp bóng cây hai bên nên bạn có thể thong thả tản bộ dọc theo con đường rợp bóng mát.


Banwolru là tên bắt nguồn từ tên cũ của Pháo đài Busosanseong, ‘Banwolseong’, và được đặt tên như vậy vì dòng sông Baekma chảy qua nó trông giống như mặt trăng. Nếu bạn leo lên Banwolru, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Buyeo. Nó cũng gần với con đường đến Nakhwaam Rock và Đền Goransa, khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để cùng nhau khám phá. Sajaru, nằm ở điểm cao nhất ở phía tây của Núi Busosan, nằm ở ngã tư đường dẫn đến Núi đá Nakhwaam và Đền Goransa. Vì nằm ở điểm cao nhất nên bạn có thể nhìn thấy Đồng bằng Guryong và trung tâm thành phố Buyeo.Hãy thực hiện một chuyến đi đến Buyeo để đến nơi này, nơi bạn có thể vừa thưởng ngoạn phong cảnh Buyeo vừa thong thả dạo bộ trong khung cảnh trong lành của tháng Sáu.