Lễ hội hoa sen tháng 7 tại Hàn Quốc

URL COPY Facebook Share 936225
2024-06-19
Trời bắt đầu vào hè, thời tiết cũng dần trở nên nóng hơn. Nhưng đây lại là thời điểm hoa sen nở rộ. Và cũng đến mùa Lễ hội Hoa sen Quốc gia được tổ chức vào tháng 7 tại Hàn Quốc. 

1. Lễ hội hoa sen Buyeo Seodong
◇ Thời gian lễ hội: 2024.7.5 (Thứ Sáu) ~ 2024.7.7 (Chủ Nhật)
◇ 181 Dongnam-ri, Buyeo-eup, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do
◇ Giờ hoạt động
·Gungnamji: Mở cửa quanh năm
·Sự kiện lễ hội: 10:00~22:00
◇ Vé vào cổng: Miễn phí

Buyeo Gungnamji, ao nhân tạo đầu tiên của Hàn Quốc, là địa điểm ngắm hoa sen tuyệt vời vào mùa hè. Đúng như tên gọi nơi đây được xây dựng ở phía nam của cung điện, đây là một cái ao được xây dựng trong biệt thự phía nam dưới thời trị vì của vua Mu của Baekje, đồng thời cũng là nơi lưu giữ câu chuyện tình yêu của Seodong và công chúa Seonhwa.Vào mùa hè, hàng chục triệu bông hoa sen, bao gồm sen đỏ, sen trắng và hoa súng nở rộ trong ao rộng 100.000 pyeong. Vào khoảng thời gian này, lễ hội hoa sen được tổ chức tại Công viên Seodong, nơi có Gungnamji. Năm nay, Lễ hội hoa sen Đông Buyeo lần thứ 22 sẽ được tổ chức trong ba ngày từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 7.Trong thời gian diễn ra lễ hội, các chương trình trải nghiệm mà cả gia đình có thể tham gia cũng được tổ chức. Nó thực sự đa dạng, bao gồm chuyến thám hiểm bằng ca nô giữa hoa sen, cuộc diễu hành và bữa tiệc té nước mát lạnh. Điểm nổi bật là Gungnamji vào ban đêm. Ánh sáng đầy màu sắc tô điểm cho ao sen. Ngay cả sau khi lễ hội kết thúc, cảnh đêm vẫn kéo dài đến ngày 31 tháng 7, vì vậy hãy đến Gungnamji ngắm nhìn canh quan tuyệt vời này.
2. Lễ hội hoa sen Muan
◇ Thời gian lễ hội: 2024.7.25 (Thứ Năm) ~ 2024.7.28 (Chủ nhật)
◇ 333 Baekryeon-ro, Ilo-eup, Muan-gun, Jeollanam-do
◇ Giờ hoạt động: Hàng ngày 09:00~18:00
◇ Vé vào cổng: Miễn phí


Ao sen trắng Hoesan ở Muan rộng 100.000 pyeong, nơi đây trồng đầy hoa sen và là địa điểm trồng sen trắng bản địa đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới năm 2001. Có lẽ vì hoa sen ở Ao sen trắng Hoesan nở muộn hơn những nơi khác nên lễ hội cũng được tổ chức từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8. Lễ hội hoa sen Muan lần thứ 27 năm nay dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 7.Trong thời gian diễn ra lễ hội, các chương trình sẽ được tổ chức để bạn có thể tận hưởng khung cảnh rộng lớn của Yeonji. Ao sen trắng Hoesan có những vị trí tuyệt vời để ngắm hoa sen, bao gồm sân khấu nước, khu vực nghỉ ngơi, đài phun nước và đài quan sát. 
3. Lễ hội hoa sen Yangpyeong Semiwon
◇ Thời gian lễ hội: 28/6/2024 (Thứ Sáu) ~ 2024/8/15 (Thứ Năm)
◇ 93 Yangsu-ro, Yangseo-myeon, Yangpyeong-gun, Kyunggi-do
◇ Giờ hoạt động: 28/6 ~ 15/8 từ 09:00~21:00
◇ Vé vào cổng: 5.000 KRW cho độ tuổi từ 19 đến 64 / 3.000 KRW cho độ tuổi từ 6 đến 18, từ 65 tuổi trở lên / Miễn phí cho độ tuổi từ 5 trở xuống


Yangpyeong Semiwon, tọa lạc tại Dumulmeori, nơi sông Namhan và sông Bukhangang gặp nhau, có biệt danh là 'Khu vườn nước và hoa. Tại đây có bảo tàng hoa sen lưu giữ các di vật như nhu yếu phẩm hàng ngày, thực phẩm, tài liệu liên quan đến hoa sen nên bạn có thể thưởng thức hoa sen theo nhiều cách khác nhau.Có nhiều loại hoa sen khác nhau ở Semiwon hòa quyện với những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp như đình và cầu. Nhờ đó, đây cũng là nơi thu hút rất nhiều du khách ghé thăm. Hoa sen ở đây bắt đầu nở từ tháng 6 và kéo dài đến tháng 10. Lễ hội Cổng Hoa Sen sẽ được tổ chức từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 15 tháng 8.Trong thời gian diễn ra lễ hội, nơi đây mở cửa đến 9 giờ tối và không có ngày nghỉ nên bạn có thể thoải mái ngắm hoa sen. Ao Sen Trắng và Ao Sen Đỏ, Ao Tưởng niệm Perry nơi nhà nghiên cứu hoa sen Tiến sĩ Perry đích thân trồng hoa sen và Ao Lily nhiệt đới nơi bạn có thể nhìn thấy những bông hoa sen đầy màu sắc. Các hoạt động yêu thích của trẻ em như làm quạt sen và làm xà phòng cũng được tổ chức, vì vậy hãy ghé thăm Semiwon trong thời gian diễn ra lễ hội.4. Công viên giải trí hoa sen Siheung Gwangokji
◇ Ngày lễ hội: 06/07/2024 (Thứ 7)
◇ 139 Gwangokji-ro, Siheung-si,  Kyunggi-do
◇ Giờ hoạt động
·Gwangokji: Mở cửa quanh năm
Đài quan sát Công viên Giải trí Lotus: Hàng ngày 09:00~18:00
◇ Vé vào cổng: Miễn phíSiheung Gwangokji là một cái ao được sử dụng dưới thời vua Sejo của triều đại Joseon. Người ta nói rằng hoa sen bắt đầu nở khi Kang Hee-maeng, một nhà nông học vào đầu triều đại Joseon, mang hạt sen từ thời nhà Minh đến trồng. Tận dụng điều này nơi đây đã được cải tạo thành công viên chủ đề hoa sen.  Bạn có thể cảm nhận được không khí dễ thương tại Lễ hội Công viên hoa sen do cộng đồng làng tổ chức. Năm nay, lễ hội sẽ được tổ chức chỉ trong một ngày vào ngày 6 tháng 7 nhưng bạn có thể thưởng thức nhiều chương trình đa dạng. Sẽ có nhiều món ăn đa dạng, bao gồm trải nghiệm làm đồ thủ công bằng hoa sen, các trò chơi truyền thống và trà lá sen để giải nhiệt.