Ba địa điểm đáng ghé thăm ở Yongin.

URL COPY Facebook Share 902280
2023-09-22
Yongin là thành phố thuộc tỉnh tỉnh Gyeonggi nằm cách thủ đô Seoul không. Bạn có thể đến đó bằng ô tô, hoặc tàu điện ngầm. Để đến được Yongin bạn có thể bắt tuyến Suin Bundang Line, Shinbundang Line và Yongin Everline, sau đó bắt tuyến Suin Bundang Line tại Wangsimni, rồi lái xe khoảng 65 phút là đến ga Giheung. 

Từ ga Giheung bạn có thể bắt đầu chuyến tham quan Yongin của mình rồi. Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn ba địa điểm không thể bỏ qua tại Yongin. 


1. Bảo tàng tỉnh Gyeinggi

Địa điểm đầu tiên mình ghé thăm trong chuyến đi trong nước là Bảo tàng tỉnh Kyunggi. Mình đã bắt chuyến xe sớm từ Seoul và đến bảo tàng tỉnh Kyunggi vào khoảng 11 giờ trưa.
Bảo tàng tỉnh Yongin tọa lạc tại số 6 Sanggal-ro, Giheung-gu, Yongin-si, Kyunggi-do. Từ ga Giheung trên tuyến Suin Bundang và Yongin, đi các số 51, 54, 38-1 và đi qua ba điểm dừng để đến Bảo tàng tỉnh Kyunggi. Mất khoảng 7 phút đi xe buýt. Thực tế thì nó chỉ cách ga Giheung khoảng 1,1km nên đi bộ mất khoảng 20 phút.Giờ mở cửa của Bảo tàng tỉnh Kyunggi là từ 10:00 đến 18:00 và thời gian vào cổng cuối cùng là 17:20. Nó đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần, ngày 1 tháng 1, ngày Tết Nguyên đán và lễ Chuseok và vào cửa miễn phí. Bảo tàng cũng có chương trình hướng dẫn tham quan bảo tàng, thường diễn ra vào lúc 11:00, 13:30 và 15:00, và chương trình hướng dẫn kéo dài khoảng 40 phút. Bảo tàng tỉnh Kyunggi có phòng triển lãm đặc biệt,  phòng triển lãm thời tiền sử và cổ vật ở tầng một. Phòng Goryeo Joseon ở tầng hai. Nhìn chung, có thể coi đây là không gian giới thiệu về lịch sử của tỉnh Kyunggi-do. Nếu bạn nhìn theo thứ tự từ tầng một, bạn có thể thấy ở đây được sắp sếp theo dòng chảy của lịch sử, nhưng mình đã không biết điều đó, nên đã bắt đầu tham quan bảo tàng từ tầng hai.  Và có cảm giác như đang quay ngược thời gian vậy. 2. Trung tâm nghệ thuật Nam June Paik

Trung tâm Nghệ thuật Nam June Paik cách bảo tàng tỉnh Kyunggi 256 m, khoảng tầm 1 phút đi bộ. Nên bạn có thể đi bộ đến đây, ngoài bảo tàng tỉnh Kyunggi bạn cũng nên ghé thăm Trung tâm nghệ thuật Nam June Paik. Địa điểm là 10 Baeknamjun-ro, Giheung-gu, Yongin-si, Kyunggi-do. Giờ mở cửa từ 10:00 đến 18:00 và đóng cửa vào thứ Hai, ngày 1 tháng 1, Tết Nguyên Đán và lễ Chuseok. Vé vào cửa miễn phí, nhưng một số triển lãm đặc biệt có thể phải trả phí. 


Đây là bảo tàng nghệ thuật công cộng chuyên về nghệ thuật truyền thông hiếm thấy ở Hàn Quốc, phòng triển lãm nằm ở tầng một và tầng hai. Mình đã được xem nhiều tác phẩm khác nhau của nghệ sĩ Nam June Paik và tò mò không biết những tác phẩm này chứa đựng ý nghĩa gì. May mắn thay, đã có phần giới thiệu chi tiết về ý nghĩa của tác phẩm này, để giúp mình hiểu rõ hơn về tác phẩm. Sau khi tham quan Trung tâm nghệ thuật Nam June Paik trong chuyến đi trong ngày, chúng tôi dùng bữa trưa nhanh gần ga Giheung. Có một trung tâm mua sắm ở Giheung Mac nên rất tuyệt vời cho một bữa ăn nhanh và mua sắm. 
3. Làng dân gian Hàn Quốc

Tiếp theo, mình đã bắt chuyến tàu đi Suwon trên tuyến Suin Bundang từ Ga Giheung, đi một trạm, xuống ở ga Sanggal và bắt xe buýt số 37 đến Làng Dân gian Hàn Quốc. Trên thực tế, nếu bạn lái ô tô riêng, bạn có thể đi từ Trung tâm nghệ thuật Nam June Paik đến Làng dân gian Hàn Quốc trong 10 phút, nhưng nếu đi bằng phương tiện công cộng thì hơi bất tiện. Nếu bạn cảm thấy việc di chuyển bằng phương tiện công cộng sẽ hơi rắc rối, bạn có thể đi taxi, nhưng giá vé taxi sẽ khoảng 7.000 won.


Tuy nhiên, lý do tôi chọn nơi này vào danh sách những địa điểm nên đi trong chuyến đi tham quan Yongi là vì nơi này rất thú vị và có nhiều thứ để xem. 


Giờ hoạt động của Làng Dân gian Hàn Quốc thay đổi tùy theo mùa. Cho đến ngày 27/8 mở cửa từ 10h đến 24h nhưng từ ngày 28/8 mở cửa từ 10h đến 9h. Bạn có thể kiểm tra giờ hoạt động chi tiết trên trang web của Làng Dân gian Hàn Quốc. Vé vào cửa là 32.000 won cho người lớn và thanh thiếu niên, 26.000 won cho trẻ em và 22.000 won cho người cao tuổi.


Làng dân gian Hàn Quốc, tọa lạc tại số 90 Minjokchon-ro, Giheung-gu, Yongin-si, Kyunggi-do, có rất nhiều điều để xem và làm. Nơi này, bắt đầu hoạt động vào năm 1974, có một ngôi làng dân gian rộng khoảng 300.000 pyeong, cho phép du khách chiêm ngưỡng nhiều nền văn hóa truyền thống khác nhau, bao gồm cả những ngôi nhà truyền thống từ các vùng miền Bắc, miền Trung và miền Nam Hàn Quốc. Có hơn 270 ngôi nhà được trưng bày, 9 xưởng và hơn 20.000 dụng cụ sinh hoạt truyền thống.Ngoài ra còn có phòng triển lãm nơi bạn có thể chiêm ngưỡng văn hóa dân gian. Có 7 phòng dân gian truyền thống và một phòng trưng bày đồ đất nung. Các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống cũng được tổ chức. Nhiều chương trình đa dạng được tổ chức tại phòng biểu diễn chính của làng dân gian. Nơi này có sức chứa khoảng 500 người. Nếu đi cùng trẻ em, bạn cũng có thể vui vẻ khám phá công viên giải trí, nơi có 14 loại trò chơi khác ngoài nhau. Mình đã đến Làng Dân gian Hàn Quốc vào khoảng 2 giờ chiều và có rất nhiều thứ để xem nên tôi đã ết thúc chuyến tham quan vào gần tối.