Những địa điểm du lịch mới nổi nằm giữa lòng Gwangju

URL COPY Facebook Share 930020
2024-02-23


Thành phố đô thị Gwangju thường được biết đến là thành phố để sinh sống hơn là đi du lịch. Gwangju là nơi có rất nhiều thứ để chiêm ngưỡng, hoạt động trải nghiệm và ẩm thực rất phong phú.

Bạn có thể lên núi Mudeung xem ghềnh đá đĩa, xuống ga Songjeong để xem chợ Songjeong và ăn món tteokgalbi ngon tuyệt.

Gần đây, có một số địa điểm du lịch được người dân Gwangju đặc biệt yêu thích. Đó là Yangnim-dong. Nó được biết đến như một nơi có rất nhiều thứ để chiêm ngưỡng mà thậm chí một ngày cũng không đủ. Chúng ta cùng du lịch tới Yangnim-dong nhé?

1. Làng chim cánh cụt

◆ Địa chỉ: 7, Cheonbyeonjwa-ro 446beon-gil, Nam-gu, GwangjuĐịa điểm đầu tiên được giới thiệu chính là Làng chim cánh cụt. Có thể nói đây là nơi bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp của miền quê. Đây không phải là một địa điểm du lịch thậm chí trong một vài năm. Đúng hơn, đó là một nơi hoang vắng do cư dân đã rời đi.

Khi những ngôi nhà trống xuất hiện, mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn và cư dân Kim Dong-gyun bắt đầu sưu tầm từng thứ một và biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, khi truyền miệng lan rộng, số lượng người dần dần tăng lên và tên của ngôi làng cũng ra đời.

Tên của địa điểm này là Làng chim cánh cụt. Người ta nói rằng cái tên này được đặt vì những bước đi của người già giống với bước đi của chim cánh cụt.

Một ví dụ điển hình về tái tạo đô thị thành công là Làng Chim Cánh Cụt. Vì có nhiều khu chụp ảnh nên mỗi lần bước chân bạn sẽ lại cầm máy ảnh mà không hề nhận ra.


2. Nơi ở của nhà truyền giáo Woo Il-seon

◆ Địa chỉ: 20 Jejung-ro 47beon-gil, Nam-gu, Gwangju
◆ Liên hệ: 062-607-2311Trong thời kỳ khai hóa cao độ, các nhà truyền giáo nước ngoài đã đến Hàn Quốc để truyền bá tôn giáo. Gwangju được hình thành với trung tâm là Yangnim-dong. Dấu vết về cuộc sống của họ ở Yangnim-dong, công việc truyền giáo và sự truyền bá văn hóa phương Tây của họ vẫn còn đó.

Người ta nói rằng nó được xây dựng bởi Wilson - nhà truyền giáo người Mỹ vào những năm 1920. Đây cũng là tòa nhà dân cư theo phong cách phương Tây lâu đời nhất ở Gwangju.

Vì đây là nơi Nhà truyền giáo Wilson đã từng sống nên bạn có thể có cái nhìn thoáng qua về cuộc đời của ông ấy. Tầng một bao gồm phòng khách, phòng gia đình, phòng tiện ích, phòng tắm và nhà bếp, tầng hai bao gồm các phòng ngủ.


3. Nhà của Lee Jang Woo

◆ Địa chỉ: 21 Yangchon-gil, Nam-gu, Gwangju
◆ Giờ hoạt động: Hàng ngày 09:00 - 18:00 (Đóng cửa vào các ngày lễ)
Liên hệ: 062-607-2331Ngôi nhà của Lee Jang-woo, cũng là tài sản văn hóa dân gian đầu tiên của thành phố Gwangju, được xây dựng bởi Onion Jeong Nak-gyo, một người đàn ông giàu có ở Gwangju. Sau đó, vào năm 1965, Tiến sĩ Donggang Lee Jang-woo, người đã đóng góp cho sự phát triển của giáo dục Honam đã mua nó và đặt tên là 'Ngôi nhà của Lee Jang-woo'.

Có thông tin cho rằng nó được xây dựng vào năm 1899. Đó là nơi bảo tồn hơn 120 năm lịch sử. Nó luôn mở cửa cho người dân và khách du lịch đến tham quan.


4. Quokka Coffee

◆ Địa chỉ: 5 Yangchon-gil, Nam-gu, Gwangju
◆ Giờ hoạt động: Thứ Hai-Thứ Năm 13:00 - 22:00 / Thứ Sáu-Chủ Nhật 12:00 - 22:00
◆ Liên hệ: 070-7543-2530Địa điểm tiếp theo được giới thiệu là một quán cà phê. Vì đây là khu vực hot hiện nay nên có rất nhiều nhà hàng và quán cà phê. Trong số đó, bài viết này giới thiệu đến bạn Quokka Coffee. Quokka, bạn có thích nó không? Loài động vật nước Úc này luôn có khuôn mặt tươi cười và được nhiều người yêu mến nhờ khuôn mặt dễ thương.

Nó được xây dựng bằng cách tu sửa lại một ngôi nhà cũ ở Yangnim-dong và có bề ngoài lộng lẫy. Có rất nhiều món tráng miệng có hình quokkas trên đó, bao gồm thực đơn cà phê và đồ uống như Quokka Spener và Quokka Choco.

Ngoài ra, còn có rất nhiều đồ vật của nhân vật Quokka, bao gồm Tumbler (bình/ly giữ nhiệt), đế lót ly và cốc uống cà phê, vì vậy bạn có thể mua những đồ vật này khi đến đây uống cafe.


5. Black Tail Burger

◆ Địa chỉ: Tầng 1, 80 Baekseo-ro, Nam-gu, Gwangju
◆ Giờ hoạt động: Hàng ngày 11:30 - 21:00 (Thứ Hai-Thứ Sáu nghỉ 16:00, 17:00)
Liên hệ: 0507-1373-0881Nơi này cũng là một Hanok được tu sửa lại. Có rất nhiều loại bánh Hamburger khác nhau với hình ảnh bắt mắt. Nó lớn đến mức rất khó để cắn vào nó chỉ bằng một miếng. Đặc biệt là kích thước patty rất lớn. Nhiều người nói rằng họ không chỉ quan tâm đến hình ảnh mà còn cả hương vị.

Đây là nơi mà bạn chỉ có thể thoải mái suy nghĩ vì nơi đây có nhiều thực đơn đa dạng mà trước đây khó tìm thấy như Burger phô mai Chipotle, Burger gà nóng Nashville và Burger tôm Wasabi.


Đây là những địa điểm hấp dẫn ở Gwangju phải không nào? Để cung cấp thêm một số mẹo cho bạn, bạn có thể đăng ký chuyến tham quan với hướng dẫn viên du lịch văn hóa và sử dụng hướng dẫn âm thanh bằng ứng dụng di động Yangnim-dong Smart Tour.

Nếu sử dụng Thẻ Yangnim-dong, bạn có thể nhận được dịch vụ giảm giá tại các cửa hàng ở Yangnim-dong và nếu bạn nhận được tem tại hơn 6 điểm tham quan bằng ứng dụng di động, bạn cũng có thể nhận được quà lưu niệm.