Những Địa Điểm "Healing" Chữa Lành Ở Chungcheong

URL COPY Facebook Share 934400
2024-06-07
Hongseong, tỉnh Nam Chungcheong, là nơi có lịch sử và văn hóa lâu đời. Dưới bầu trời xanh rực rỡ, bạn có thể nhìn thấy một lâu đài đá nằm sừng sững, uy nghiêm trên một ngọn núi đá hùng vĩ. Tại đây có một ngôi làng Hanok giản dị vẫn giữ nguyên được nét truyền thống và còn có cả một vườn ươm nơi bạn có thể cảm nhận được mùi hương của mùa hè. Đây chắc chắn là một thành phố với nhiều nét quyến rũ khác nhau. Mình sẽ giới thiệu cho bạn những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Hongseong, tỉnh Nam Chungcheong, một địa điểm du lịch "chữa lành" vẫn còn giữ được nét đẹp hoang sơ.


1. Vườn ươm đẹp như tranh vẽ
102-36, Chungseo-ro 400beon-gil, Gwangcheon-eup, Hongseong-gun, Chungcheongnam-do
Sáng 09:00 - Chiều 18:30
Người lớn 9.000 won / Người cao tuổi 7.000 won / Thanh niên 6.000 won / Người khuyết tật và trẻ em 5.000 won


Vườn ươm đẹp như tranh vẽ là một khu vườn có khung cảnh nên thơ, là không gian nơi thiên nhiên, văn hóa và nghệ thuật giao thoa. Đây là một vườn ươm với 460 loài thực vật thân gỗ và 70 loài thực vật thân thảo phát triển. Loài cây mọc chủ yếu ở đây là cây thông, thông được trồng trên một vùng đất
rộng bằng phẳng. Vườn ươm nàu được xây là một không gian thân thiện với thiên nhiên được tạo dựng để hòa quyện với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Với các loại cây rậm rạp và các loài hoa rực rỡ nở rộ quanh năm.
Bên trong, nó được trang bị nhiều tiện ích khác nhau như vườn thực vật nhà kính, vườn sen, vườn sinh thái tự nhiên, vườn hoa dại, đài phun nước trên tháp đá, bảo tàng nghệ thuật, vườn đá và thác nước, tạo nên một nơi tuyệt vời để đi dạo.

2. Hong Joo Seong
20-1 Amun-gil, Hongseong-eup, Hongseong-gun, Chungcheongnam-do
Pháo đài đá dùng để chống lại cướp biển Nhật Bản vào đầu triều đại Joseon
Cửa ngõ bảo vệ Biển Tây


Pháo đài Hongju-eupseong ban đầu là cửa ngõ ra Biển Tây và có quy mô hoành tráng 1.772m, nhưng phần lớn đã bị phá hủy trong chiến tranh Triều Tiên - Nhật Bản, nên hiện chỉ còn nhìn thấy Joyangmun, Anhwadang, Hongjuamun và Yeohajeong.

Theo kết quả khai quật, người ta phát hiện ra rằng pháo đài bằng đất nằm phía sau Bảo tàng Lịch sử Hongjuseong được xây dựng vào cuối thời Nam-Yeocho. 

Đây là địa điểm lịch sử nơi cuộc nổi dậy Yi Mong-hak, cuộc nổi dậy nông dân Donghak, cuộc đàn áp người Công giáo và Hong Ju- gun chiến đấu chống lại người Nhật, khiến nơi đây trở thành nơi mang nhiều giá trị lịch sử. 

3. Núi Yongbongsan
Hongbuk-eup, Hongseong-gun, Chungcheongnam-do


Núi Geumgangsan ở tỉnh Nam Chungcheong nơi nổi tiếng với những tảng đá có hình dáng kỳ bí và kỳ lạ. Khi đứng trên đỉnh, bạn có thể nhìn thấy Đồng bằng Yedang, Núi Deoksungsan và Núi Gayasan.

Bạn có thể khám phá nhiều tài sản văn hóa khác nhau, bao gồm Đền Yungbongsa, một ngôi chùa cổ được xây dựng từ thời Bách Tế, tượng Phật triều đại Goryeo được chỉ định là Kho báu số 355, Tượng Phật đá Hongseong Shingrimaae và Tượng Phật Di Lặc. Sự hài hòa của những cây thông với tán lá to, tươi tốt tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp khiến bạn có cảm giác như mình như là một ẩn sĩ đang sống ở nơi đó. Khu rừng này hiện được chỉ định là khu rừng giải trí tự nhiên, có gian hàng và khu vực nghỉ ngơi để không làm ảnh hưởng đến xung quanh.

4. Hongju Uisachong
79 Uisui-ro, Hongseong-eup, Hongseong-gun, Chungcheongnam-do


Được chỉ định là di tích Chungnam vào năm 1973. Đây là nơi lưu giữ hài cốt của những người đã hy sinh trong phong trào quân đội chính nghĩa.

Hongju Uisachong là nơi lưu giữ hài cốt của các nhà hoạt động vì độc lập đã hy sinh tính mạng trong trận chiến với quân đội Nhật Bản trong phong trào tình nguyện diễn ra vào cuối triều đại Joseon. Đá bao quanh phần dưới của gò mộ, phía bên phải lăng có bia mộ do Jeong In-bo xây và Sim Sang-jik viết, bên trái là một cặp đá mangju.

Bài vị tưởng niệm của khoảng 900 nhà hoạt động vì độc lập được cất giữ trong đền Changguisa nên được gọi là 'Hiệp hội chín trăm bác sĩ', và được đổi tên thành Hiệp hội bác sĩ Hongju vào năm 1992. Hàng năm vào ngày 30 tháng 5, tại đây thường tổ chức 'Lễ tưởng niệm để tưởng nhớ tinh thần yêu nước của Hong Ju-byeong.

5. Nơi sinh của Tướng Kim Jwa-jin
335-1 Haengsan-ri, Galsan-myeon, Hongseong-gun, Chungcheongnam-do


Nơi tướng Kim Jwa-jin sinh ra. Được chỉ định là di tích Chungnam năm 1989. Nơi sinh của Tướng Kim Jwa-jin là nơi Tướng Baekya Kim Jwa-jin, một nhà hoạt động vì độc lập của Hàn Quốc và là anh hùng trong Trận Cheongsanri, sinh ra và lớn lên. Nó hiện được chỉ định và quản lý như một tượng đài Chungnam.

Nơi sinh của ông bao gồm ngôi nhà chính, sarangchae và nhà kho, đồng thời một ngôi đền, đài tưởng niệm và công viên đêm trắng đã được xây dựng xung quanh nó để kỷ niệm thành tích của ông. Đây là không gian để tưởng nhớ tinh thần cao thượng của vị tướng, được tổ chức vào tháng 10 hàng năm.