NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CÓ CẢNH ĐÊM ĐẸP NHẤT SEOUL.

URL COPY Facebook Share 931480
2024-02-29
Seoul là một trong những thành phố phồn hoa nhất thế giới. Nơi tập trung rất nhiều nhà cao tầng, nhờ vậy mà mỗi khi màn đêm buông xuống, nơi đây lại trở nên lung linh, sặc sỡ. Chính vì thế mà Seoul có rất nhiều địa điểm ngắm cảnh về đêm. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số địa điểm ngắm cảnh về đêm của Seoul.


1. Hồ Jamsil Seokchon
Địa chỉ: Jamsil-dong, Songpa-gu, Seoul.
Giờ mở cửa: 24/24
Vé vào cửa: Miễn phí


Hồ Seokchon là một nơi tuyệt với để lái xe ban đêm hoặc hẹn hò. Vao ban đêm, những ánh đèn nhiều màu sắc được thắp sáng trên các tòa nhà, công viên và phản chiếu xuống mặt hồ, tạo nên một cảnh tượng tuyệt đẹp.

Hồ Seokchon ban đầu là khu vực phà Songpa và là điểm then chốt của tuyến đường thủy nối Hanseong, Chungcheong-do, Jeolla-do và Kyungsang-do trong các triều đại Goryeo và Joseon.


2.  Công viên Yongyangbongjeong 
Địa chỉ: San 3-9, Bon-dong, Dongjak-gu, Seoul


Công viên Yongyangbongjeojeong vận hành tổng cộng bốn đài quan sát, bao gồm khu vực quan sát ở tầm thấp, đài quan sát khoảng trống, đài quan sát bầu trời và đài quan sát trên đỉnh. Tại Đài quan sát bầu trời, có một chiếc bàn với backround đóng khung rất phù hợp để chụp ảnh với cảnh đêm. Đây là một trong những khu vực chụp ảnh tiêu biểu.

Đây là nơi bạn có thể ngắm trọn khung cảnh về đêm trên sông Hàn và khu đảo Nodeul. Tại đài quan sát còn bố trí nhiều xích đu bằng gỗ, nơi bạn có thể thư giãn trong khi ngắm cảnh đêm. Từ đài quan sát trên đỉnh, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh sông Hàn của Seoul về đêm với tầm nhìn rộng mở.3. Đảo Nodeul
Địa chỉ: 445 Yangnyong-ro, Yongsan-gu, Seoul
Giờ mở cửa: 10:00~20:00


Đảo Nodeul là một hòn đảo nhân tạo trên sông Han Kang, nơi bạn có thể sử dụng hội trường đa năng, Nodeul Island Live House, nhà hàng Blumetz và sân cỏ xung quanh Cầu Han Kang. Đảo Nodeul được chia thành phí đông và phía tây, các địa điểm tham quan chính và hàng quán đều nằm ở phía Tây.


Ở phía tây, có hiệu sách, nhà hàng, phòng chờ và phòng trưng bày, văn phòng, bãi vỏ, còn ở phía đông có những khu rừng nhỏ và hội trường đa năng, phòng hội thảo. Khi cần nghỉ ngơi để ngắm nhìn xung quanh, bạn có thể nghỉ ngơi tại Nodeul Lounge. Nhiều buổi biểu diễn khác nhau được tổ chức định kỳ tại trung tâm văn hóa nghệ thuật.4. Pháo đài Namhansanseong
Địa chỉ: 105 Namhansanseong-ro, 780 beon-gil, Namhansanseong-myeon, Gwangju-si, Kyunggi-do


Pháo đài Namhansangseong là địa điểm nổi tiếng để ngắm cảnh Seoul về đêm. Khi leo lên pháo đài Namhansanseong, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố Seoul và ghi lại cảnh đêm tuyệt đẹp của Seoul dưới khung cảnh rộng mở. 

Bạn có thể đến địa điểm ngắm cảnh ban đêm bằng cách đỗ xe tại bãi đậu xe của Công viên tỉnh Namhansanseong và đi bộ lên khoảng 30 phút. Đặc biệt, nếu đến thăm vào ngày thời tiêt đẹp và ít bụi mịn, bạn có thể chụp được những bức ảnh rõ nét về cảnh đêm rực rỡ của Seoul.


5. Bukak Palgakjeong
Địa chỉ: Bugak Palgakjeong, 267 Bugajsan-ro, Seongbuk-gu, Seoul.


Bugak Palgakjeong là nơi bạn có thể nấu và ăn món mì ramen thơm ngon, khu trò chơi điện tử, quán cà phê và nhà hàng, nơi bạn có thể vừa dùng bữa vừa ngắm cảnh đêm tuyệt vời. Bạn có thể chiêm ngưỡng tháp Namsan, nhừng ngọn núi và ánh đền thắp sáng Seoul.

Nếu đến đây vào mùa xuân, bạn còn có thể ngắm hoa anhd đào tại công viên Naksan, nằm bên phải Bukak Palgakjeong. Vào ban đêm, ánh sáng đầy cảm xúc chiếu sáng những bông hoa anh đào, cho phép bạn tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn. Nơi đây còn là địa điểm tuyệt vời để đi bộ dọc theo con đường mòn.


Trên đây là những địa điểm ngắm cảnh đêm nổi tiếng ở Seoul. Về đêm, những ánh đền nhiều màu sắc lần lượt bật lên, chiếu sáng lãng mạn mọi ngóc ngách của Seoul.