Concert kỷ niệm 12 năm debut của IU bị hủy do dịch COVID-19

2020-09-21 URL COPY Facebook Share
Concert của IU được xem là một trong những buổi concert tiêu biểu của Hàn Quốc khi cô luôn chuẩn bị cho khán giả những phần bất ngờ, từ "encore" cho đến "en-encore". Các buổi concert của IU tự hào với các bản hit nổi bật và dàn khách mời đầy màu sắc mỗi năm luôn là những lần mà fan phải "đổ máu" vì quá khó để săn được chiếc vé concert, đến mức được gọi là "blood ticketing". 

Concert của IU được xem là một trong những buổi concert tiêu biểu của Hàn Quốc

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 năm nay concert của IU đã bị hủy. Đặc biệt IU thông báo sẽ tổ chức "kỷ niệm 12 năm hoạt động" vào năm nay. Theo thông báo, họ đã lên kế hoạch cho buổi concert solo nhân dịp kỷ niệm này tại Sân vận động Jamsil.Thay vào đó, vừa qua IU đã xuất hiện trên "Yoo Hee-Yeol's Sketchbook" với tập đặc biệt mini concert nhân dịp kỷ niệm đặc biệt này.

IU đã xuất hiện trên Yoo Hee-Yeols Sketchbook với tập đặc biệt mini concert nhân dịp kỷ niệm

Tuy nhiên, những tiếc nuối của người hâm mộ khi không được đến concert của IU dường như không dễ dàng nguôi ngoai. Vì vậy, dưới đây là những video trực tiếp ở concert của cô nàng, bạn có thể cảm nhận được sức nóng của buổi concert IU theo đúng nghĩa đen.

1. Rain-Drop & Heart (마음)"Rain-Drop & Heart" của IU tự hào là bài hát có giai điệu và ca từ đáng yêu khiến trái tim bạn rung động và liên tưởng đến tình yêu đầu của mình.

Rain-Drop & Heart của IU tự hào là bài hát có giai điệu và ca từ đáng yêu

Trong concert cuối cùng năm 2017, IU đã hát bài hát này và thể hiện một nét quyến rũ mới lạ đặc biệt.


2. Through the Night (밤편지)"Through the Night" là một trong những bài hát được yêu thích do chính IU viết lời. Bài hát này với giai điệu guitar ngọt ngào khiến bạn như đang nghe một "bài hát ru".

IU thể hiện Through the Night trong concert 2017

Trong buổi concert năm 2017 vừa qua, IU đã khiến mọi con tim thổn thức khi xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh liên tưởng đến nàng Công chúa Disney.


3. Meaning of you (너의 의미)"Meaning of you" gợi nhớ đến một câu chuyện cổ tích.

Meaning of you của IU trong concert 2018

Concert diễn ra vào năm 2018 của IU đã gây chú ý với khán giả khi chỉ có giọng hát của cô, mà không hề có đệm nhạc hay dàn dựng bất cứ thứ gì. Đặc biệt, cô thể hiện những ca từ đầy cảm xúc mang màu sắc riêng của mình mang đến một sân khấu rất đặc biệt mang thương hiệu IU.


4. 잊어야 한다는 마음으로"잊어야 한다는 마음으로" là ca khúc chưa được phát hành chính thức mà chỉ có trong concert của IU bạn mới có thể được thưởng thức. Đó là một bài hát remake hit của Kim Kwang-seok ​​sẽ nằm trong "A Flower Bookmark 2" năm 2017 cuối cùng của IU đã không được phát hành vì một số lý do.

Bài hát này dự kiến sẽ nằm trong A Flower Bookmark 2 2017 của IU những đã bị hoãn

Tại concert solo năm 2018, cô đã biểu diễn bài hát trên sân khấu thiết kế kiểu cổ trang. Giọng hát trữ tình của IU hòa quyện nhịp điệu êm đềm thôi cũng khiến người nghe thổn thức.


5. Blueming (블루밍)Chỉ nghe thôi cũng cảm thấy một năng lượng tươi mới và vui vẻ của "Blueming".

Blueming phiên bản dance trong concert 2019 của IU

Vào năm 2019, sau chuyến lưu diễn đầu tiên, IU đã trình bày một phiên bản dance mới lạ của "Blueming". Cô nàng đã thể hiện bài hát tràn đầy năng lượng tỏa ra từ thân hình nhỏ nhắn của mình khi giao lưu với người hâm mộ khắp sân vận động.


6. "Last Night story" (어젯밤 이야기)"Last Night Story" của IU là một bản remake của bài hát từ nhóm nhạc Firetruck được phát hành năm 1987.

Last night story đặc biệt sôi động trong concert 2017 của IU

Ở concert 2017, khác với MV retro, cô khiến cả sân khấu trở nên sôi động nhộn nhịp hơn rất nhiều.Trên đây là một số video ở concert qua các năm của IU mà bạn có thể xem lại trong lúc chờ đợi concert của cô nàng được mở bán sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc.