Một ngày trải nghiệm buổi diễu hành tại Khu vui chơi giải trí Lotte World

2020-09-15 URL COPY Facebook Share
Lotte World
Lotte World là một khu phức hợp vui chơi giải trí lớn tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Nó bao gồm một công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới đã được thiết lập kỷ lục Guinness và một khu vui chơi ngoài trời với tên gọi là "Magic Island", một hòn đảo nhân tạo bên trong một hồ nước được kết nối Monorail, phức hợp các khu mua sắm, khách sạn sang trọng, bảo tàng dân gian Hàn Quốc, các cơ sở thể thao, rạp chiếu phim... Khu vui chơi Lotte World luôn mở cửa quanh năm đón chào khách du lịch.

Mở cửa ngày 12 tháng 7 năm 1989, Lotte World phục vụ hơn 7,6 triệu du khách mỗi năm cùng với Tokyo Disney Resort được xem là một trong những công viên giải trí đẳng cấp thế giới ở châu Á.

Lotte World có thể dễ dàng đến được từ nhà ga Jamsil, trên tàu điện ngầm Seoul tuyến 2 và tàu điện ngầm Seoul tuyến 8.


Khu vui chơi giải trí Lotte World

Lotte World

Sảnh trước Lotte World

Cũng nhờ mấy đứa nhỏ nhà mình mà mình đã có một chuyến đi đến Khu vui chơi giải trí Lotte World. Mấy đứa nhỏ rất khoái những trò chơi cảm giác mạnh ở đây như thuyền Viking, còn mình thì khá là sợ.
Ngoài ra vào hôm mình đi còn diễn ra các cuộc diễu hành cũng như các buổi biểu diễn rất hoành tráng.

Khu vui chơi giải trí Lotte World có cả khuôn viên ở ngoài trời và trong nhà nên sẽ không sợ bị ảnh hưởng bởi thời tiết.  

Bên trong Lotte World

xe diễu hành

cuộc diễu hành

Alice ở xứ sở thần tiên

diễn viên hóa trang

Peter Pan

Wizard of Oz

nhân vật của Lotte World

Do còn đang chịu ảnh hưởng của dịch corona nên hiện tại Lotte World không đông như ngày thường.
Khoảng tầm 2 giờ chiều là mình tới nơi.
Ngày hôm đó tại Lotte World đã diễn ra một cuộc diễu hành. Những người diễn viên ở đây hóa trang thành đủ các nhân vật trong truyện cổ tích như Alice ở xứ sở thần tiên, Peter Pan, cả nhân vật Wizard of Oz cũng đã xuất hiện.

nơi buổi biểu diễn được diễn ra

bảng thông tin

bảng thông tin 2

Lotte World chính là một địa điểm đáng để đi khi bạn đi du lịch Seoul. Nếu bạn đến Lotte World cùng với trẻ em thì nên tham khảo trước những khung giờ có diễn ra các sự kiện như diễu hành hay các buổi biểu diễn để mấy đứa nhỏ thêm thích thú và có nhiều cái để tham quan vui chơi hơn nhé.

Quy mô cũng như chất lượng của các buổi biểu diễn rất hoành tráng. 

Mình đã xem buổi diễu hành trong vòng khoảng 30 phút. Từ sự dàn dựng đến âm nhạc, vũ đạo, hiệu ứng sân khấu tất cả đều rất tuyệt vời. 

school bus

vòng quay ngựa gỗ

let's play school

khuôn viên bên trong lotte world

Dạo này không có quá đông khách vì vậy mình có thể thoải mái tận hưởng được bầu không khí tại khu công viên giải trí. 
Mình cứ tưởng rằng vì không có đông khách nên khi vào đến nơi sẽ có thể chơi được liền các trò chơi tại đây, tuy nhiên do lệnh giãn cách xã hội nên một lần cũng hạn chế lượt người chơi vì vậy vẫn phải đợi, tuy nhiên cũng không phải chờ đợi quá lâu. Khoảng thời gian này khi vào Lotte World sẽ được kiểm tra nhiệt độ và bắt buộc phải đeo khẩu trang.

bảng thông tin hướng dẫn

bản đồ của lotte world

Phòng chăm sóc trẻ em có tại tầng 1 Lotte World Adventure.

Phòng chăm sóc trẻ em

Phòng chăm sóc trẻ em 2

Phòng chăm sóc trẻ em 3

Phòng chăm sóc trẻ em 4

Phòng chăm sóc trẻ em 5

Phòng chăm sóc trẻ em 6

Đây là bên trong của phòng chăm sóc trẻ em. Vị trí nằm giữa Pasteur Milkbar và Toyplus Gift Shop. Bên trong có một phòng y vụ, thông tin cần thiết, phòng điều dưỡng và phòng dành cho em bé. Tại đây còn có phòng thay tã và không gian cho con bú. Cũng như có đầy đủ các tiện nghi như lò vi sóng, máy lọc nước và bồn rửa. Đến với Lotte World bạn có thể sử dụng thoải mái những vật dụng tại đây.

buổi biểu diễn dành cho trẻ em

buổi biểu diễn dành cho trẻ em 2

buổi biểu diễn dành cho trẻ em 3

buổi biểu diễn dành cho trẻ em 4

buổi biểu diễn dành cho trẻ em 5

buổi biểu diễn dành cho trẻ em 6

buổi biểu diễn dành cho trẻ em 7

buổi biểu diễn dành cho trẻ em 8

buổi biểu diễn dành cho trẻ em 9

buổi biểu diễn dành cho trẻ em 10

buổi biểu diễn dành cho trẻ em 11

buổi biểu diễn dành cho trẻ em 12

Ở phía bên ngoài sân Jamsil Lotte World Garden cũng có tổ chức biểu diễn với chủ đề là Cuộc phiêu lưu 2-Cyber ​​Adventure của Loti.

khu vực ngoài sân của lotte world

kiến trúc như tòa lâu đài

let's play school

Magic Island

Vì thời tiết rất đẹp nên mình cũng đến tham quan cả khu vực Magic Island. Thời tiết hôm nay cứ như đang vào xuân vậy.

trò chơi Gyrospin

Gyrospin

Tại khu vực này có những khu dành riêng cho trẻ em vui chơi như xe điện đụng, xích đu, đu quay,... Những bé có chiều cao dưới 110cm phải đi cùng với vố mẹ, còn những bạn trên chiều cao này có thể tự đi một mình nếu thích. Bé con nhà mình đã chơi trò Flume Ride và tàu cướp biển Tây Ban Nha (Viking).

Tại đây cũng có những ngôi nhà ma dành cho trẻ em từ 7 tuổi trở lên. Mình không đi nhà ma vì mình sợ bóng tối.

Bạn cũng có thể thử khám phá World Monorail, hay vào Fantasy Dream vừa ngồi xe lửa vừa tham quan khung cảnh được dàn dựng theo chủ đề. Comet Express cũng là một lựa chọn thú vị dành cho các bạn đó. Với những ai cao trên 120cm có thể tự chơi Comet Express, và mình đã đi cái này những 2~3 lần. 

Ngoài ra còn có các trò như Gyrodrop, Gyrospin, Atlantis, nhảy Bungee với độ cao hơn 130cm dành cho trẻ em. Nhìn những trò này làm mình nhớ đến hồi trẻ đều đã càn quét hết các trò Gyrodrop, Gyrospin, Atlantis này rồi quá. Tuy nhiên sao giờ mình lại không có hứng thú chơi những trò chơi ở khu vui chơi nữa, không biết tại sao lại vậy nhỉ?

đu quay

bảng chỉ định độ tuổi và chiều cao của người tham gia

Lúc đầu mình cũng tính chơi thử trò nhảy Bungee dành cho người lớn, thế nhưng khi nhìn thấy những người khác chơi thì mình đã rùng mình mà từ bỏ ý định, lúc này cảm giác như 80% sức lực của mình đã bay đi đâu hết. 

Gyrospin

tháp

tháp

Và cuối cùng mình thấy có một khu chụp ảnh nơi bạn có thể mặc đồng phục học sinh và chụp ảnh kỉ niệm như các bạn trẻ Hàn Quốc, mà đặc biệt là các bạn trẻ nước ngoài muốn thử cảm giác mặc đồng phục Hàn Quốc thì không thể bỏ lỡ nhé. Nơi này gần chỗ khinh khí cầu.

 khu chụp ảnh nơi bạn có thể mặc đồng phục học sinh và chụp ảnh kỉ niệm

Lotte World Adventure