Làng dân gian Seongeup - nơi bạn có thể cảm nhận được vẻ xưa cũ của Jeju

URL COPY Facebook Share 849720
2020-12-30
Làng dân gian Seongeup
Cách Pyoseon-ri khoảng 8km về phía bắc, Làng Seongeup nằm dưới chân núi Hallasan. Seongeup-ri, ban đầu là thành phố thủ đô của Euijeong-hyeon khi đảo Jeju được chia thành ba quận (1410-1914), là nơi lưu giữ các đặc trưng của những ngôi nhà cổ ở Jeju. Nhiều di sản văn hóa, cả hữu hình và vô hình, cùng với cảnh quan dân gian dưới dạng phố cổ được duy trì tới ngày nay. Ở đây, các di sản văn hóa hữu hình như nhà dân gian cũ, Hyanggyo, văn phòng chính phủ cũ, harubang đá, các tàn tích lâu đài, bia mộ, cũng như các di sản văn hóa phi vật thể như bài ca dân gian, trò chơi dân gian, ẩm thực địa phương, phương ngữ dân gian, v.v. đang được duy trì và bảo tồn từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trong đó đặc biệt là Làng dân gian Seongeup. Đặc biệt, sự xuất hiện của những cây cổ thụ cổ xưa, những bức tường đá và những bức tường cũ trong làng kể về lịch sử của thành phố thủ đô 500 năm tuổi.


Xin chào các bạn!
Địa điểm mình ghé thăm lần này là Làng dân gian Jeju Seongeup với những ngôi nhà tranh ấn tượng, ở đây có nhiều chủ nhà cho bạn vào tham quan đàn lợn đen của họ. Tuy nhiên lần mình đi thì không thể tham quan đàn lợn vì dịch bệnh, nhưng vẫn thật may mắn vì làng vẫn mở cửa đón khách

Làng dân gian Jeju Seongeup tham quan miễn phí

Đây là Làng dân gian Jeju Seongeup, nơi có rất nhiều khu vực tham quan miễn phí. Ban đầu mình còn nghĩ không biết đây có phải đúng là nơi mình đang tìm đến hay không mà sao trông quy mô hơi nhỏ. Sau khi tìm hiểu thì thấy nơi này bao quanh là các thành quách cổ cao lớn

Làng dân gian Jeju Seongeup với những ngôi nhà tranh ấn tượng

Làng dân gian Seongeup biểu tượng của đảo Jeju

Dù gì thì nơi này cũng là nơi được tự do tham quan miễn phí không tốn vé, hơn nữa bạn còn có thể tham quan chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ và những bức tường thành bằng đá vẫn được lưu giữ nguyên vẹn từ thời xa xưa. Đây cũng là nơi ở của nhiều người dân, chủ nhà cũng rất thân thiện nữa.

Làng dân gian Seongeup có nhiều thứ liên quan đến Daejanggeum

Vốn dĩ nơi này được rất nhiều du khách Trung Quốc ưa chuộng, bởi vì nó có nhiều thứ liên quan đến Daejanggeum, tuy nhiên hiện tại không có lợn đen cho mọi người tham quan, nhưng ít ra vẫn còn những ngôi nhà tranh cổ xưa cũng rất thú vị.

cổng pháo đài trong làng dân gian là biểu tượng của Jeju

Quy mô làng hơi nhỏ nên mình đã khá thất vọng, trong lúc đó mình đã tìm thấy một cổng pháo đài, đây là nơi rất đáng ghé thăm và là biểu tượng của Jeju! Pháo đài có cổng mở cửa để bạn vào tham quan bên trong

Ngay phía cổng vào có một bảng giới thiệu về nơi này rất chi tiết.

Ngay phía cổng vào có một bảng giới thiệu về nơi này rất chi tiết.
Nơi này được cho là đã được chuyển đến vào năm thứ 5 của Vua Sejong để thuận tiện cho người dân qua lại. Pháo đài có chu vi 1,200m, phía đông tây rộng 160m, phía bắc nam rộng 140m và có chiều cao 3m.
Hiện nay, đây là di sản văn hóa dân gian cấp quốc gia và không thu phí vào cửa vì mọi người đều có thể vào tham quan miễn phí.

 Làng dân gian Seongeup của Jeju được bảo quản rất tốt

Khi mình bước vào Làng dân gian Seongeup của Jeju, mình đã rất ngạc nhiên vì nó được bảo quản tốt hơn mình nghĩ, và còn ngạc nhiên hơn khi nhìn thấy các bức tường đá và những ngôi nhà quý tộc sinh động đến mức như có người đang sống ở đây vậy.

Làng dân gian Seongeup là một nơi chứa nhiều ý nghĩa vì giữ được những nét văn hóa lâu đời của đảo Jeju

Làng dân gian Seongeup là một nơi chứa nhiều ý nghĩa vì vẫn giữ được những nét văn hóa lâu đời của đảo Jeju, và một điểm cộng hấp dẫn là nơi này mở cửa cho công chúng tham quan mà không nhận phí vào cổng.

Trong làng có một ngôi trường tên là Jeongeui

Trong làng có một ngôi trường tên là Jeongeui, trên bảng hướng dẫn có ghi tất cả những khu vực có trong trường một cách rất cụ thể. Nếu bạn đến đây lần đầu có thể hơi bất ngờ vì ngôi trường này, nhưng khi đọc xong phần giới thiệu sẽ thấy rất thú vị

Trường học Jeongeui được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1408

Trường học Jeongeui được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1408 và được chuyển đến vị trí hiện tại vào năm 1849. Ngoài ra, công trình cải tạo của trường vào năm 1967 vẫn được tiếp tục cho đến nay, không giống như hầu hết các tòa nhà của trường đều quay mặt về hướng Nam, những tòa nhà còn lại ở trong làng đều quay mặt về hướng Đông.Trong lúc vừa tham quan mình nghĩ nếu mặc Hanbok đến đây để chụp ảnh thì sẽ rất đặc biệt hơn nữa.

một nhà khách (Guest House) tên là Jeongui-hyeon trong làng dân gian Seongeup

Đi thêm một chút nữa bạn sẽ thấy một nhà khách (Guest House) tên là Jeongui-hyeon, theo lời giải thích thì đây là nơi nghỉ lại của những quan chức chính quyền trung ương thời xưa. 
Thoạt nhìn đã cảm giác khu nhà này rất sang trọng rồi, nhìn lại những ngôi nhà tranh bên kia thật là một trời một vực...

Trong làng Seongeup Jeju có người dân đang sinh sống ở đây

Hiện tại nơi này vẫn đang được sử dụng, nên mình cảm thấy rất thần kỳ. Tuy còn có vài tòa nhà để trống, nhưng vẫn có nhiều ngôi nhà và cửa hàng có người dân đang sinh sống ở đây.

Những bức tường đá ở đây trông rất sống động

Những bức tường đá ở đây trông rất sống động, nó thật sự được bảo quản rất tốt. Thay vì đến vào mùa hè, bạn nên tham quan nơi này vào mùa thu bởi vì xung quanh có khá ít nơi để tránh  nắng, vậy nên đi vào mùa hè sẽ khá nóng

lần đầu tiên ghé thăm làng dân gian của Jeju

Mình thật sự đã rất xúc động khi đến đây!! Mình đã ghé thăm nhiều ngôi làng dân gian Hàn Quốc, nhưng đây là lần đầu tiên ghé thăm làng dân gian của Jeju, à thì ra đây là dáng vẻ của Jeju trong quá khứ.

Trong làng còn có một ao sen nhỏ

Trong làng còn có một ao sen nhỏ như thế này nữaQuy mô của làng lớn hơn mình nghĩ rất nhiều luôn và có nhiều bất ngờ trong chuyến tham quan lần này. Thật ra Jeju có biển đẹp và mình cũng không mong chờ vào nơi này lắm, nhưng khi nghe mọi người nói đây là nơi nhất định phải ghé một lần, sau khi tham quan rồi mới thấy đây là nơi mình thích nhất trong chuyến đi Jeju lần này.Hôm nay trời hơi nhiều mây nên mình hơi thất vọng, nhưng khi bầu trời trong xanh, mình có thể cảm nhận được một phong cảnh thực sự đẹp như tranh vẽ.

trong làng sẽ có một số ngôi nhà mở cửa sẵn để bạn có thể vào bên trong tham quan

Trong lúc tham quan mình thấy có một hướng dẫn viên đang giải thích từng ngôi nhà cho khách, có lẽ ở đây cũng có hướng dẫn viên, bạn có thể tìm hiểu trước nếu bạn muốn hiểu rõ chi tiết hơn về nơi này. Và trong làng sẽ có một số ngôi nhà mở cửa sẵn để bạn có thể vào bên trong tham quan luôn.

Làng dân gian Seongeup là một nơi rất đáng ghé thăm khi đến Jeju

Mình nghĩ những ai thích các địa điểm lịch sử cổ xưa sẽ rất thích nơi này, và những người trẻ tuổi thì sẽ thích chụp ảnh checkin ở đây, vậy nên Làng dân gian Seongeup là một nơi rất đáng ghé thăm khi đến Jeju

nơi này rất hấp dẫn vì nó vẫn giữ được dáng vẻ xưa cũ và có cảm giác rất Jeju

Lúc đầu, tôi muốn xem có gì khác với Làng dân gian Hàn Quốc, nhưng nơi này rất hấp dẫn vì nó vẫn giữ được dáng vẻ xưa cũ và có cảm giác rất Jeju, không giống như những ngôi nhà tranh thường được biết đến khác.

Toàn cảnh ngôi làng Seongeup nhìn từ phía trên

hình ảnh toàn ngôi nhà được chụp từ phía trên khi đang đứng ở trên pháo đài

Đây là hình ảnh toàn ngôi nhà được chụp từ phía trên khi đang đứng ở trên pháo đài, sau khi dạo quanh một vòng và lên đây đứng ngắm lại toàn bộ ngôi làng cảm giác sẽ rất thú vị.Dạo này không có nhiều khách du lịch nên mọi người có thể tham quan tự do thoải mái hơn

Làng dân gian Seongeup là một địa điểm đáng ghé thăm một lần

Làng dân gian Seongeup là một địa điểm đáng ghé thăm một lần nếu bạn là du khách nước ngoài đến Hàn Quốc. Chắc chắn bạn sẽ rất thích nơi này.

Nếu đến Jeju nhất định đừng bỏ lỡ nơi này nhé

Đây cũng là địa điểm rất thú vị cho chuyến đi du lịch vào mùa thu của bạn. Nếu đến Jeju nhất định đừng bỏ lỡ nơi này nhé!