Công viên Khủng long Daegu Gosangol.

URL COPY Facebook Share 892425
2023-08-30
Công viên khủng long Daegu Gosangol là nơi phát hiện dấu chân khủng long từ kỷ Phấn trắng thuộc kỷ nguyên Mesozoi. Nơi đã được cải tạo lại làm nơi vui chơi cho trẻ em ở Daegu. Có một mô hình khủng long cùng với dấu chân, khiến nơi đây trở thành trung tâm nghiên cứu quan sát thực địa tuyệt vời cho mọi người.Trong một chuyến đi chơi đến Công viên Apsan ở Daegu, tôi đã đến thăm Công viên Khủng long Gosangol. 

Khi xuống bãi đậu xe, ngay lối vào có mô hình hóa thạch khủng long và những trú thích về mô hình này. Thoạt nhìn, thì không hiểu mô hình này là gì.Theo giải thích, hóa thạch dấu chân khủng long ở Apsan Gosangol có niên đại từ kỷ Phấn trắng thuộc Đại Trung sinh, cách đây khoảng 100 triệu năm.Người ta nói rằng có tới 11 hóa thạch được phát hiện trong khoảng 25㎡ đá trầm tích hình thành nên đáy thung lũng.Chiều dài dấu chân của khủng long chân chim là khoảng 30 cm, và dấu chân sau hình thang ngược của loài sauropod là khoảng 50 cm.Chỉ mất khoảng 1-2 phút là đến lối vào Công viên Khủng long Daegu Gosangol. Ngày tại cổng vào có bản đồ hướng dẫn chi tiết.Lối vào nơi này được trang trí giống như một công viên giải trí nên có vẻ như đây là một nơi tuyệt vời để chơi đùa với trẻ em tại Daegu.Mặc dù có vẻ kích thước không lớn nhưng lại được lắp đặt rất nhiều mô hình khủng long cỡ lớn, tạo nên bầu không khí giống như Công viên kỷ Jura.Khoảng 100 triệu năm trước, trong Thời kỳ Phấn Trắng của Đại Trung sinh, Daegu và vùng Yeongnam đã hình thành một hồ đất ngập nước khổng lồ.Vào thời điểm đó, người ta cho rằng vùng Yeongnam là môi trường tốt cho khủng long sinh sống. Khủng long từ kỷ Phấn trắng đã để lại dấu chân ở khu vực Gosangol và Gangdanggol của Apsan và ở nhiều nơi khác nhau ở Daegu.Có khoảng 7 đến 8 dấu chân được phát hiện tại Công viên Khủng long Gosangol ở Daegu và chúng thường được cho là loài khủng long ăn cỏ thuộc loại sauropod và ornithopod.
Tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận, cũng có những dấu chân có vẻ là của khủng long ăn thịt.Các cấu trúc trầm tích như nhiệt độ khô và vết hằn cũng có thể được nhìn thấy bên cạnh và xung quanh dấu chân khủng long, khiến chúng trở thành dữ liệu quan trọng để tìm hiểu môi trường khí hậu của kỷ Phấn trắng 100 triệu năm trước.Công viên khủng long Daegu Gosangol mở cửa vào năm 2017 và ban đầu nổi tiếng đến mức hơn 1 triệu người đến thăm mỗi năm. Bên trong Công viên Khủng long Gosangol, nhiều loại mô hình khủng long và bảng chú thích về khủng long đã được lắp đặt.Có rất nhiều thứ để xem, bao gồm mô hình trứng khủng long, khu chụp ảnh và địa điểm trải nghiệm khai quật hóa thạch. Công viên Daegu Apsan cũng là nơi vui chơi lý tưởng cho chuyến đi cùng gia đình và trẻ em.Mô hình khủng long khiến tôi chú ý là loài khủng long ăn thịt Tyrannosaurus, thường thấy trong phim Công viên kỷ Jura. Nó là loài khủng long bạo chúa được mệnh danh là loài khủng long đáng sợ và hung dữ nhất trong số các loài ăn thịt.Nó là một thợ săn xuất sắc và có hai móng vuốt sắc nhọn ở bàn chân trước. Tuy nhiên, nó có đôi chân sau cực kỳ to và khỏe cùng bộ hàm mạnh mẽ, khiến nó trở thành một thợ săn xuất sắc.Một mô hình của một con Brachiosaurus khổng lồ cũng được nhìn thấy. Với kích thước 23~27m, nó được phát hiện ở Colorado, Mỹ, Tanzania và Algeria, Châu Phi.Người ta nói rằng nó ăn gần 2 tấn lá mỗi ngày để duy trì kích thước khổng lồ của mình.Một khu chụp ảnh với những chữ cái xinh xắn được tạo ra để làm nơi vui chơi cho trẻ em.

Bạn cũng có thể thấy mô hình hai con Pachycephallosaurus đánh nhau. Loài khủng long này, có nghĩa là thằn lằn với cái đầu dày, được cho là có hộp sọ dày tới 25cm.Một không gian cũng được thiết kế để  cho trẻ em chơi đùa trên cát. Tuy có diện tích nhỏ nhưng đây không phải là nơi thích hợp để vui chơi cùng trẻ em.Hình dạng quả trứng khủng long cũng được tạo ra, bên trong quả trứng là mô hình của một con khủng long trước khi sinh ra.Sau khi đi dạo quanh Công viên Khủng long Daegu Gosangol, bạn sẽ bắt gặp con đường mòn Công viên Daegu chạy ngay cạnh đó.


Con đường metasequoia này rất mát mẻ, mang đến vẻ ngoài tuyệt vời. Nó cũng nổi tiếng như một khóa học đi chơi và hẹn hò ở Daegu, rất nhiều người ghé thăm nó.Công viên Khủng long Gosangol rất gần trung tâm thành phố và là nơi tuyệt vời để vui chơi với trẻ em ở Daegu nên là một địa điểm được nhiều người yêu thích.