Lễ hội cỏ bạc Hwangmaesan

URL COPY Facebook Share 904470
2023-10-03
Mùa thu đến và mùa của lễ hội. Nổi tiếng nhất là lễ hội hoa. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số địa phương tổ chức lễ hội cỏ bạc, đây cũng là một trong những lễ hội rất được người dân Hàn Quốc yêu thích. Có rất nhiều địa điểm trên cả nước đặc biệt nổi tiếng với cỏ bạc, và Công viên Hwangmaesan, một địa điểm đáng tham quan ở Hapcheon mà mình muốn giới thiệu hôm nay, chính là một địa điểm tiêu biểu. Lễ hội cỏ bạc Hwangmaesan sẽ lại được tổ chức ở đây vào năm nay. Trước khi lễ hội diễn ra, hãy cùng mình khám phá núi Hwangmaesan, một địa điểm tuyệt vời để ghé thăm trong chuyến du lịch tới Gyeongnam nhé.
Công viên Hwangmaesan mà mình muốn giới thiệu hôm nay, cách Bến xe buýt Hapcheon 28km, tương đương khoảng 35 phút đi ô tô. Núi Hwangmaesan là nơi tổ chức nhiều lễ hội mùa xuân và mùa thu, và dù là một ngọn núi nhưng bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy cỏ bạc từ xa hoặc ngay từ bải đậu xe của núi Hwangmaesan. Núi Hwangmaesan là một ngọn núi khá cao, đạt tới 1.113m so với mực nước biển. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lái xe đến ngọn núi phủ đầy cỏ bạc này.


Từ ngay bãi gửi xe, bạn đã có thể cảm nhận được đây là một ngọn núi rất cao. Hwangmaesan là một ngọn núi nơi bạn có thể nhìn thấy Núi Jirisan, Núi Deokyusan và Núi Gayasan ở gần đó. Nếu đi vào ngày thời tiết đẹp, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều cảnh đẹp từ núi Hwangmaesan.Hwangmaesan được ghép lại từ chữ "Hwang" có nghĩa là 'sự giàu có' và "Mae" có nghĩa là 'tai'. Nói cách khác, Công viên Quận Hwangmaesan tượng trưng cho sự phong phú và giàu có. Ngoài ra, hồ Hapcheon được cho là một nơi tuyệt đẹp do có sương mù bay lơ lửng trên mặt nước.


Công viên huyện Hwangmaesan là nơi tạo thành ranh giới giữa Hapcheon và Sancheong. Nổi tiếng trong số đó là một ngọn đồi lớn tên là ‘Hwangmaepyeongjeon’ ở độ cao từ 700m đến 900m. Nơi đây nổi tiếng với hoa đỗ quyên vào mùa xuân và cỏ bạc vào mùa thu. Người dân địa phương cho biết từ ngày xa xưa ngọn núi này đã ngập tràn hoa đỗ quyên, rồi sau đó trở thành đồng cỏ xinh đẹp.Vào năm 1990 ngọn núi này đã được đóng cửa để cải tạo lại. Lúc đó hoa đổ quyên đã được trồng lại một cách có quy hoạch. Và cũng từ thời điểm đó, cỏ bạc đã được trồng ở đây. Đó là lý do vì sao có rất nhiều người đến đây để ngắm hoa đỗ quyên vào tháng 4, tháng 5 và vào tháng 10 cũng có nhiều người đến để ngắm cỏ bạc, khiến nơi đây trở thành một địa điểm đáng tham quan ở Kyungnam.


Bây giờ mình xin giới thiệu chi tiết Lễ hội cỏ bạc Hwangmaesan, nơi bạn sẽ sớm được chiêm ngưỡng những làn sóng bạc tuyệt đẹp giống như trong ảnh. 


Lễ hội cỏ bạc Hwangmaesan hiện đã là năm thứ 2 và sẽ được tổ chức trong 9 ngày từ 21 tháng 10 đến 29 tháng 10. Nói cách khác, nếu đến thăm núi Hwangmaesan trong thời gian này, bạn sẽ có thể nhìn thấy thảm cỏ bạc tuyệt đẹp như trong ảnh. 


Lễ hội này được tổ chức tại khu vực 331 Hwangmaesan Park-gil, Gahoe-myeon, Hapcheon-gun, Kyungsangnam-do.


Lễ khai mạc Lễ hội cỏ bạc Hwangmaesan lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 21 tháng 10 lúc 2 giờ chiều tại quảng trường bãi cỏ của Công viên Quận Hwangmaesan. √Chương trình trải nghiệm: Trải nghiệm dã ngoại mùa thu, trò chơi bằng gỗ, xe đẩy chia sẻ, v.v. 
√Chương trình biểu diễn: Công viên văn hóa nghệ thuật đa dạng, bao gồm nhạc điện tử và sân khấu ca nhạc trực tiếp 
√Các chương trình trải nghiệm: Bao gồm các cơ sở phụ trợ khác như thực phẩm và chợ bán nông sản địa phương.Tuy nhiên, điểm nhấn lớn nhất sẽ là được chiêm ngưỡng cánh đồng cỏ bạc bạt ngàn. 
Có hai tuyến đường chính để ngắm cỏ bạc trên Núi Hwangmaesan: một tuyến đường đưa bạn vào bên trong quần thể cỏ bạc và một con đường đi dọc theo rìa của quần thể cỏ bạc theo thứ tự Đồi Ánh Sao và Cầu Thang Bầu Trời. Chặng đầu tiên dài 1,35km và mất khoảng 45 phút, chặng thứ hai dài 2,6km và mất khoảng 90 phút.Cả địa điểm thứ nhất và thứ hai đều có các điểm chụp ảnh nơi bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp về cỏ bạc trên Núi Hwangmaesan, vì vậy sẽ rất tuyệt nếu bạn dành thời gian và ngắm nhìn mọi ngóc ngách của Núi Hwangmaesan.Lễ hội cỏ bạc Hwangmaesan, một địa điểm đáng tham quan ở Hapcheon. Sẽ là một kỷ niệm đẹp cho chuyến khám phá Hàn Quốc của bạn trong mùa thu này.