VƯỜN THỰC VẬT SEOUL - ĐỊA ĐIỂM ĐI CHƠI ĐẦY MỚI LẠ GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ.

URL COPY Facebook Share 931115
2024-02-28
Vườn bách thảo Seoul là một cơ quan nghiên cứu và bảo tồn thực vật được thành lập tại Magok-dong, Gangseo, Seoul để nuôi dưỡng các loài thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng và mở rông văn hóa vườn tại đô thị.


Nó là sự kết hợp gữa vườn thực vật và công viên, khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời cho các chuyến đi chơi tại thủ đô Seoul. Đây là không gian được người dân yêu thích như một nơi nghĩ ngơi. Đặc biệt, bạn có thể đi bộ đến đây từ ga Magongnaru bằng cách bắt chuyến tàu điện ngầm số 9. Ngay cả khách du lịch cũng sẽ rất dễ dàng tìm thấy địa điểm này.

1. Vườn chủ đề 

Thời gian hoạt động:
[Tháng 11 ~ Tháng 2] Thứ Ba ~ Chủ Nhật 09:30~17:00 (Ngưng bán vé 16:00)
[Tháng 3 ~ Tháng 10] Thứ Ba ~ Chủ Nhật 09:30~18:00 (Ngưng bán vé 17:00)
* Đóng cửa vào Thứ Hai hàng tuần
Vé vào cổng:
Người lớn (19 ~ 64 tuổi) 5,000 won
Thanh niên (13 ~ 18 tuổi) 3,000 won
Trẻ em (06 ~ 12 tuổi) 2.000wonKhu vườn theo chủ đề ngoài trời là không gian nơi bạn có thể cảm nhận rõ nhất sự thay đổi của các mùa. Từ "khu vườn ngày nay" nơi bạn có thể nhìn thấy những loài thực vật đại diện cho các mùa, đến "khu vườn của người làm vườn", đây là không gian thử nghiệm dành cho các nghệ sẽ trình bày các mô hình vười mới, đến "Khu vườn rừng", nơi tái tạo khu rừng truyền thống của Hàn Quốc với các loài cây bản địa và đặc hữu. Đây là một nơi tuyệt vời để tận hưởng sự chữa lành trong thành phố trong khi chiêm ngưỡng các loài thực vật bản địa của Hà Quốc với tám chủ đề khác nhau.Khu vực nhà kính hình mái vòm trưng bày khoảng 1.000 loài thực vật từ 12 thành phố ở vùng nhiệt đới và Địa Trung Hải.  Đến đây bạn có thể quét mã QR được cung cấp ở lối vào nhà kính và tải ứng dụng để có thể tìm hiểu rõ hơn về các loài thực vật ở đây.
Bên trong nhà kính, người ta trồng cây bao báp, xương rồng, cây bồ đề và cây ô liu, giúp các bạn có thể nhìn thấy nhiều loại cây mà hàng ngày khó bắt gặp được trong cuộc sống. Nơi đây có bầu không khí khác với khu vườn ngoài trời được trang trí theo phong cách Hàn Quốc, vì vậy đây là nơi thích hợp để tận hưởng chuyến đi chơi mùa đông và chụp các bức ảnh độc đáo.


2. Trung tâm ươm tạo thực vật, thư viện hạt giống
Thời gian hoạt động:
Thứ Ba ~ Chủ Nhật 10:00 ~ 17:00
* Đóng cửa vào thứ hai hàng tuần
Vé vào cổng: Miễn phí


Trung tâm ươm tạo thực vật nằm bên cạnh khu vực nhà kính. Nơi đây có rất nhiều tiện ích như quán cà phê, nhà hàng cũng như phòng triển lãm. Ở tầng một, có một trung tâm đặc biệt tên là Thư viện hạt giống, nơi trưng bày hơn 500 loại hạt giống.
 

Đúng như tên gọi, bạn có thể mượn bất kỳ hạt giống nào có ở đây để mang về trồng và trả lại sau khi hạt giống mới được thu hoạch.


Việc trả lại hạt giống là không bắt buộc, nhưng nếu bạn trả lại một cách trung thực thì chủng loại và số lượng hạt giống bạn có thể mượn thêm sẽ tăng dần. Việc này có thể mang lại cho bạn cảm giác có thành tựu và tạo nên những kỷ niệm đặc biệt.3. Triễn lãm mê cung thực vật: Thực vật sống
Thời gian hoạt động: Thứ Ba ~ Chủ Nhật 10:00 ~ 17:30
* Đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần.
Vé vào cổng: Miễn phí

Vườn Bách thảo Seoul tổ chức các cuộc triển lãm thuộc nhiều thể loại khác nhau miễn phí vào mỗi mùa. Triễn lãm này được thiết kế nhằm mang đến cái nhìn mới, khác biệt và chi  tiết về các loài thực vật trong vườn bách thảo, đồng thời mang đến trải nghiệm đặc biệt thông qua nội dung truyền thông tương tác với người xem. Thông tin về các cuộc triển lãm được tổ chức tại vườn bách thảo có thể được tìm thấy trên trang web của Vườn bách thảo Seoul