Du lịch làng Hanok Jeonju, tham quan điểm du lịch Jeonju

URL COPY Facebook Share 945715
2024-07-10
Du lịch làng Hanok Jeonju, tham quan điểm du lịch Jeonju, ghé thăm Gyeonggijeon Jeonju!

Vì đi du lịch Jeonju hai lần trong một tháng nên tôi đã đến tham quan làng Jeonju Hanok và Jeonju Kyunggijeon hai lần.
Lần đầu tiên tôi đến thì trời mưa, nhưng lần thứ hai thì trời lại nắng, nên dù ở cùng một nơi nhưng tôi vẫn lại có cảm giác hoàn toàn khác nhau.Jeonju Kyunggijeon là di tích hoàng gia từ triều đại Joseon, được xây dựng để lưu giữ bức chân dung của vua Taejo Lee Seong-gye. Kyunggijeon, được xây dựng vào năm 1410, đã bị hư hại và được trùng tu nhiều lần và vẫn được duy trì trạng thái cho đến hiện tại. Kyunggijeon là nơi có lịch sử lâu đời nên không chỉ được người Hàn mà cả người nước ngoài yêu thích!
Vé vào cửa của Jeonju Gyeonggijeon có thể đi tham quan cùng Bảo tàng Eojin là 3.000 won mỗi người.Tuy nhiên, khi tôi đến thăm thì Bảo tàng Eojin đã đóng cửa.
Nó đóng cửa cho đến tháng 8 năm nay, vì vậy hãy ghi nhớ điều này nếu bạn có ý định ghé thăm nhé!Thời gian đóng cửa để xem trước trận đấu có thể khác nhau đôi chút ở mỗi mùa trong số bốn mùa.
Ngoài ra còn có các chuyến tham quan vào các thời điểm khác nhau, vì vậy nếu thời điểm thích hợp, sẽ là thời điểm tốt hơn để vừa xem chuyến tham quan vừa nghe bình luận về chuyến tham quan.Giờ đóng cửa của Jeonju Gyeonggijeon khác nhau một chút theo từng mùa. Nếu bạn có thể điều chỉnh thời gian, tham gia tour hướng dẫn cũng là một lựa chọn tốt để có trải nghiệm thú vị hơn khi tham quan.Đây là Cổng Oesammun, bạn có thể nhìn thấy ngay sau khi đi qua Cổng Hongsalmun.
Nó bao gồm ba cửa và có thể vào bằng các cửa nhỏ ở hai bên.Naesammun là cổng tiếp theo bạn có thể nhìn thấy sau cổng Oesammun.
Giống như Oesammun, nó bao gồm ba cánh cổng và bạn phải đi qua cổng này để đến Jeongjeon.Cuối cùng thì cũng đã đếm Jeongjeon rồi!!
Lần đầu tiên tôi đến tham quan, mặc dù trời mưa nhưng ở đó có rất nhiều người bởi vì hôm đó là cuối tuần.Vì vậy, lần thăm đầu tiên, tôi không thể nhìn thấy tranh chân dung của vị vua, và lần thăm thứ hai, vì là ngày trong tuần, tôi có thể thoải mái chiêm ngưỡng bức chân dung của vua Lee Seong-gye.Khung cảnh mà bạn chỉ được nhìn thấy trong sách giáo khoa! Bức chân dung của Vua Taejo được cất giữ ở 5 địa điểm địa phương, bao gồm Yeongheung, Bình Nhưỡng, Kyungju và Gaegyeong, nhưng người ta cho rằng Kyunggijeon, Jeonju là địa điểm duy nhất còn sót lại.Quang cảnh mà được nhìn từ phía bên trái của sảnh chính!
Mọi người liên tục đến để xem những di sản văn hóa quý giá.Quang cảnh ấy càng đẹp hơn khi bầu trời trong xanh hòa cùng mái hiên của chánh điện.Sau khi dạo một vòng quanh khu vực Jeonggijeon Jeongjeon, chúng tôi di chuyển đến Jeonjusago qua cánh cổng nhỏ ngay bên cạnh.Không gian của Jeonju Sago thực sự tuyệt vời!!
Hình dạng của các cây đa hình đa sắc! Và cũng có rất nhiều người đến đây đi du lịch!Vẻ ngoài của cây hoa mai đang khiêm nhường cúi đầu!!
Tuy nhiên, ở đây có một lời chú thích là nó có hình một con rồng đang bay lên trời.Quay lại phía sau và đi xuyên qua con đường rừng tre đến cánh cổng phị.
Con đường rừng trúc là khu chụp ảnh nổi tiếng trước các trận đấu Jeonju nên dường như luôn có rất nhiều người chụp ảnh.
Mình cũng chụp vài tấm mặt sau rồi, nhưng... mình không thể đăng đượ, haha.Sau khi đi qua cánh cổng phụ rồi nhìn lại, con đường rừng trúc đó trở nên càng đẹp hơn.
Dù không phải là một con đường dài nhưng đó là một con đường tuyệt vời mà bạn phải đi bộ nếu đến trước trận đấu.Nhiều du khách chụp ảnh bằng cách sử dụng chiếc cổng phụ làm khung nền cho con đường rừng tre.
Những bức ảnh này tôi thấy trên Instagram, chúng được chụp ở đây!!Tôi chuyển đến tòa nhà phụ trước trận đấu.Cần có nhiều không gian khác nhau để bảo trì trước trận đấu cũng như chuẩn bị và tiến hành các nghi lễ tổ tiên!Có thể thấy những người làm thức ăn cho nhà vua hoặc chăm sóc nước uống cho nhà vua.Có thể nhìn thấy nhiều tòa nhà khác nhau, bao gồm các tòa nhà phụ như Yongsil, Jogwacheong, Jeonsacheong, Macheong, Dongje và Westje Jegigo.Vì nằm trong làng Hanok nên dễ dàng thấy mọi người mặc Hanbok với màu sắc rất đẹp và có nhiều kiểu dáng khác nhau nên nhìn rất thích thú.
Bạn có thể cởi giày rồi đi vào bên trong tòa nhà phụ, ở đó có rất nhiều người nhàn nhã đang chụp ảnh.
Có vẻ như tất cả những hình ảnh xinh đẹp của Jeonju trên mạng xã hội đều được chụp ở đây.Ngay cả hàng rào cũng trông thật hiên ngangVà dưới đây quang cảnh Nhà thờ Jeondong từ bên ngoài tòa nhà!!Sự kết hợp giữa các tòa nhà truyền thống của Hàn Quốc và Nhà thờ Jeondong kỳ lạ nhưng lại rất hài hòa.
Vì tôi không thể ghé thăm Bảo tàng Eojin nên thời gian xem Kyeongki Cheon không mất nhiều thời gian như tôi nghĩ.Tất nhiên, nếu tôi mặc hanbok và chụp những bức ảnh đẹp khi xem thì sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng tôi chỉ bước đi chậm rãi như một nhà quý tộc.Trước khi rời đi, hãy dành thời gian dạo quanh Jeonju Kyunggijeon một lần nữa nhé~~~Cùng với Kyeonggi Cheon, tôi cũng thích quan sát mọi người.Tôi gặp một nhóm có concept hơi hài hước~ Haha, thật tuyệt khi được gặp họ!!! heheJeonju Kyunggijeon là một địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn đến Jeonju!
Tôi thấy nơi đây đẹp cả bốn mùa nên chắc chắn tôi sẽ ghé thăm lại vào các mùa khác.