Ghé Thăm Nhà Máy Bia Geumpung Ở Ganghwa, Incheon Với 100 Năm Tuổi Đời.

URL COPY Facebook Share 933305
2024-06-04
Ganghwa, Seoul, là một trong những địa danh gần Seoul có rất nhiều di tích lịch sử, mang đập nét truyền thống nên được rất nhiều du khách ghé thăm. Một trong những địa điểm nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Ganghwa đó là Nhà máy bia Geumpungyang. Nhà máy bia này đã được truyền qua 3 thế hệ và được bình chọn là điểm Điến du lịch chăm sóc sức khỏe tốt nhất năm 2024.◇ 8 Samnangseong-gil, Gilsang-myeon, Ganghwa-gun, Incheon
◇ Giờ hoạt động
Thứ Hai~Thứ Năm 10:30~17:30
Thứ sáu~Chủ nhật 10:30~18:00
◇ Phí tham quan
 Tham quan nhà máy bia Geumpung: 20.000 won/người
Chương trình trải nghiệm làm Makgeolli: 50.000 won/người
◇ Liên hệ: 070-4400-1931 (Nhà máy bia Geumpung)Nhà máy bia Geumpung được chọn là địa điểm du lịch chăm sóc sức khỏe tuyệt vời vào năm 2024 và nhà máy này là nhà máy sản xuất makgeolli đã được duy trì qua ba thế hệ, kể từ  trước năm 1931 cho đến ngày nay. Đây cũng là nơi đầu tiêntrên Đảo Ganghwa đạt được giấy phép bán rượu đặc sản địa phương do chính phủ Hàn Quốc chứng nhận.Mặt ngoài của tòa nhà được làm bằng gỗ, vì vậy bạn có thể cảm nhận được nét cổ kính của nơi này. Căn nhà này đã được xây dựng từ 100 năm trước. Giá trị của nó đã được công nhận vì vẫn giữ được phong tục tập quán từ xa xưa và nơi đây cũng được đăng ký là tài sản văn hóa của Thành phố thủ đô Seoul.Nơi này mang đến nhiều trải nghiệm khác nhau, bao gồm cả việc làm và nếm thử rượu makgeolli, khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để ghé thăm trên đảo Ganghwa.

Tầng hai của nhà máy bia là nhà kho chứa men và không gian ở đây vẫn được bảo tồn cho đến ngày nay, khiến nơi đây trở thành nơi bạn có thể chiêm ngưỡng các nét đẹp nghệ thuật cổ kính. Các vật dụng dùng để làm makgeolli đều được trưng bày.Đầu tiên là quầy bán gạo, men khô và một chiếc lọ được làm từ những năm 1930. Bạn có thể thấy những chiếc lọ đựng rượu được bảo quản tốt vào thời điểm đó.

Bạn cũng có thể tham quan không gian được sử dụng làm văn phòng. Ở đây vẫn còn lưu giữ những tư liệu từ thời mới thành lập xưởng. Những tài liệu này vẫn còn nguyên vẹn nên bạn có thể tận mắt ngắm nhìn, chiếc TV Geumpung từng được sử dụng trước đây cũng được bật lên để bạn có thể xem qua lịch sử của Nhà máy bia Geumpung.Ở tầng một, có một không gian nơi bạn có thể thử làm makgeolli của riêng mình. Chương trình này có tên là 'MakerS'. Nếu bạn muốn trải nghiệm chương trình này thì cần phải đăng ký trước.

Tại đây, bạn không chỉ có thể xem lịch sử hình thành và phát triển của nhà máy bia mà còn có thể xem các chiến lược phát triển của nhà máy bia trong tương lai.


Tại lối vào tầng một, có nhiều sản phẩm khác nhau mang tính lịch sử của Nhà máy bia Geumpung, cũng như một ly 'Geumpungi', mang thương hiệu của nhà máy bia.Ngoài ra, nếu bạn order thực đơn  'Ein Sulpener' đặc trưng của nhà máy bia, bạn cũng có thể trải nghiệm rút thẻ mau mắn của Nhà máy bia Geumpung. Vì đây là nhà máy bia nên bạn cũng có thể mua makgeolli. Nhà máy cũng cho nếm thử bốn loại makgeolli được bán tại Nhà máy bia Geumpung.


Makgeolli được làm ở đây tuân theo nguyên tắc ba không. Nguyên tắc thứ nhất sử dụng gạo không thuốc trừ sâu, đó là loại gạo đến từ vùng Ganghwado thân thiện với môi trường. Nguyên tắc thứ hai là không làm ngọt makgeolli bằng chất làm ngọt. Nguyên tắc thứ ba là không tạo ra rác nhựa ra môi trường khi đóng gói makgeolli bằng cách tái chế các túi gạo bỏ đi và hai túi hạt cà phê Đó là một nguyên tắc. Nếu có dịp đến đây bạn hãy ghé qua thăm nhà máy sản xuất bia Geumpung nhé.