Khám Phá đền Gimryongsa và Chùa Kimryongsa tại Mungyeong, Gyeongbuk do

URL COPY Facebook Share 900820
2023-09-15
Mùa thu là thời điểm rất thích hợp để đi tản bộ trên những còn đường mòn vòng quanh sườn núi, băng qua những con suối nhỏ chảy róc rách và khám phá đền, chùa hay những ngôi nhà cổ và ngắm là vàng rơi.Một trong những địa điểm có đủ các yếu tố trên đó chính là Đền Gimryongsa và Chùa Kimryongsa  trên núi Undalsan thuộc Mungyeong, Gyeongbuk do Hàn Quốc.


Đến thăm Gimryongsa là một nơi có bầu không khí ở đây rất yên tĩnh, nhiều cây cối xanh tươi, mát mẽ. Nó sẽ giúp bạn xóa tan mọi lo âu, buồn phiền trong cuộc sống, tạm rời xa khói bụi, ồn ào của cuộc sống.


Bạn có thể đậu xe tại bãi đậu xe Honghamun, ngay cổng chính của núi Undalsan. Khi bạn đến tham quan một ngôi chùa nào đó tại Hàn Quốc. Bạn sẽ luôn bắt gặp cổng Iljumun trước khi vào chùa. Chiếc cổng Iljumun này khá to, trên cổng còn có dòng chữ Honghamun.


Dọc con đường mòn dẫn vào chùa Gimryongsa,  có rất nhiều ngôi đền nhỏ khác trong phạm vi khoảng 2,6km. Nếu có thời gian bạn hãy ghé thăm tất cả nhé. Vì mỗi ngôi đền đều có một nét đẹp riêng.


Có lẽ vì là thành phố Mungyeong, tỉnh Gysangbuk-do là thành phố có nhiều cây lá kim nhất Hàn Quốc nên tại đây cũng có rất nhiều cây lá kim mọc hai bên đường, Những tán cây nhọn tỏa ra khắp nơi, đan xen vào nhau, những tia nắng mùa thu nhẹ nhàng len lõi vào từng tán lá, tạo nên một khung cảnh hết sức bình yên.


Hai bên đường có những tòa tháp bằng đá xếp chồng lên nhau, điều này cũng tạo nên một điều gì đó thú vị cho nơi đây. Thật độc đáo, khi đây không chỉ là những viên đá chất thành đống mà chúng còn được mài giũa, sắp xếp kỹ lưỡng như thể có ai đó đang xây dựng một tòa tháp thực sự từ những hòn đá này. Điều này sẽ khiến cho bạn cảm nhận về sự độc đáo của nơi này.


Sau khi đi qua Bojeongmun là Jonggak. Jonggak nằm ở lối vào của Đền Kimryongsa trên Núi Undalsan, một địa điểm du lịch nội địa luôn được đánh giá cao. Tại nơi đây bạn cũng có thể nghe thấy tiếng chuông tuyệt đẹp ở Sachang.Khi đi qua cổng Bojeongmun, bạn sẽ bước vào một cái sân khá rộng. Bên trong là một căn nhà cổ. Ngay cổng nhà có trưng bày tượng Tứ Thiên Vương, nếu nhìn lướt qua bạn sẽ thấy bốn bức tượng này như được làm bằng gỗ, nhưng đây chính là những bức tượng Tứ Thiên Vương làm bằng đá.

Bức tượng này có khuôn mặt đáng sợ với đôi mắt mở to, lông mày đen nhướng lên, cái miệng há rộng màu đỏ, có lẽ đang cầm một con dao lớn, tuy nhiên những điều này không được nhấn mạnh vì chúng chỉ được làm bằng đá và không có màu sắc.


Sau khi đi qua Cổng Tứ Thiên Vương, phía trước chính điện là Bojeru. Bojeru được sử dụng làm nơi tổ chức các nghi lễ pháp lý!


Khi đi chùa, tôi thường thấy mọi ngôi chùa ở Hàn Quốc đều được xây dựng theo hình thức này. Bên cạnh đó, có cầu thang ở phía hướng về phía Seolseondan, vì vậy bạn có thể đi vào sảnh chính bởi con đường bên hông, chứ không cần phải đi qua khu vực trung tâm.


Nếu may mắn, bạn có thể được mời một tách trà ở khu vực Bojeru. Nhưng ngay cả khi không có ai bên trong Bojeru bạn cũng có thể đến đây để nghỉ ngơi sau chuyến đi tham quan chùa. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi và tận hưởng cảm giác mát mẻ, ngắm cảnh vật xung quanh. 


Sau khi nghỉ ngơi bạn có thể đi tham quan tòa nhà Daeungjeon thuộc chùa Chùa Kimryongsa, cũng nằm ngay cạnh đó.  Tòa nhà chính của ngôi chùa này là Ondol. Cái tên này mang hai nghĩa là tuyết rơi hoặc thiền định, đồng thời nơi đây có sức chứa khoảng 200 người. Tại đây, bạn có thể biết rằng Chùa Kimryongsa là ngôi chùa chính của khu vực Kyungbuk. 


Đây cũng là không gian lịch sử, nơi nhà sư Seongcheol bắt đầu thuyết pháp sau 10 năm tu khổ hạnh tại chùa Núi Palgongsan.


Ngôi chùa này được đưa vào danh sách Tài sản văn hóa hữu hình số 453 của tỉnh Kyungsangbuk-do.


Để ngắm tượng Phật đứng bằng đá và ngôi chùa bằng đá ba tầng, bạn hãy vòng qua chánh điện và đi về phía bên phải, khi đó bạn sẽ nhìn thấy ngay các tòa nhà Sangseonwon, Hyanghadang và Gamnodang là nơi dành cho các nhà sư tu hành.Phía sau Daeungjeon là Geumryunjeon, Geungnakjeon và Samseonwon nên sẽ thật tuyệt nếu được thong thả dạo quanh Daeungjeon và tận hưởng bầu không khí trong lành, yên bình này. 


Ở một khía cạnh nào đó, những ngôi chùa, đền ở đây đều có vẻ ngoài bí ẩn, mặc dù không có hiệu ứng ba chiều và trông hơi thô nhưng lại mang một vẻ đẹp rất riêng.


Trong chuyến đi đến thành phố Mungyeong, tôi muốn giới thiệu một địa điểm du lịch nội địa nơi bạn có thể cảm nhận được sự yên bình chỉ bằng cách đi dạo và ngắm nhìn phong cảnh.