Những địa điểm du lịch đặc biệt chứa đựng bầu không khí yên tĩnh

URL COPY Facebook Share 928925
2024-02-20


Mặc dù có những ga tàu lớn và phức tạp như ga Yongsan hay ga Seoul nhưng cũng có những ga tàu yên tĩnh và thanh bình không được nhiều người ghé thăm.

Có lẽ rằng bạn thường nghĩ nhà ga chỉ đơn giản là nơi để lên tàu. Các địa điểm mà bài viết này sắp giới thiệu với các bạn hôm nay nổi tiếng đến mức bạn có thể ghé đến tham quan ngay cả khi không phải đi tàu. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là nơi như thế nào nhé.

1. Tuyến Jeongseon ga Najeon

◆ Địa chỉ: 38 Bukpyeong 8-gil, Bukpyeong-myeon, Jeongseon-gun, Gangwon-do
◆ Liên hệ: 1544-7788Nơi đầu tiên bài viết nãy sẽ giới thiệu là Ga Najeon, một ga nhỏ nằm ở quận Jeongseon, Gangwon-do. Bạn có thấy việc chờ tàu nhàm chán và mệt mỏi không? Trong lúc chờ tàu, bạn có thể nhàn nhã thưởng thức tách cà phê tại đây.

Bạn có thể nghĩ đây là một quán cà phê nằm trong ga tàu, nhưng bản thân ga tàu lại là một quán cà phê. Có rất nhiều trường hợp quán cà phê được tạo ra bằng cách cải tạo những nhà ga bỏ hoang.

Tuy nhiên, vì nơi này vẫn còn đang hoạt động và có quán cà phê nên nhiều người ghé đến hơn. Nếu bạn ghé tham quan nhà ga, bạn sẽ thấy thông báo có nội dung: 'Đây không phải là một nhà ga bị bỏ hoang mà là một nhà ga tạm dừng'.

Đây là quán cà phê ga tạm dừng đầu tiên ở Hàn Quốc và thực sự vận hành một chuyến tàu. Người ta nói rằng nó hoạt động vào ngày 2, 7 và vào cuối tuần theo phiên chợ Jeongseon 5 ngày.

2. Ga tạm dừng ga Chujeon

◆ Địa chỉ: 47-63 Ssaribat-gil, Taebaek-si, Gangwon-do
◆ Liên hệ: 1544-7788Tiếp theo, bài viết giới thiệu đến các bạn nhà ga ở Taebaek. Nếu tham quan nơi này, bạn có thể thấy một cụm từ đặc biệt. Đây là 'nhà ga cao nhất ở Hàn Quốc'.

Trên thực tế, nó nằm ở độ cao 855 mét so với mực nước biển nên còn được gọi là trạm gần bầu trời nhất ở Hàn Quốc. Người ta nói rằng cái tên Chujeon xuất phát từ cánh đồng cỏ ba lá.

Nhà ga ban đầu được mở để vận chuyển than antraxit nhưng do các mỏ than ngày càng ít nên số lượng tàu qua đây cũng giảm theo.

Hiện tại, không có chuyến tàu nào dừng ở đó ngoại trừ tàu du lịch. Khu dừng chân lịch sử ở đây có đồng phục, mũ của chủ ga và nhân viên nhà ga nên bạn có thể trải nghiệm làm nhân viên nhà ga và đọc lưu bút của những người đã đến thăm nhà ga.

3. Tuyến Gyeongjeon Ga Deukryang

◆ Địa chỉ: 28 Yeokjeon-gil, Deuknyang-myeon, Boseong-gun, Jeollanam-do
◆ Liên hệ: 1544-7788Thông thường, trong trường hợp các trạm tạm dừng, chúng có cảm giác lâu năm và cũ kỹ. Ga Deukryang đã sử dụng mô típ này để tạo ra một địa điểm đặc biệt tràn ngập cảm giác hoài cổ.

Gần đó có con phố ký ức tái hiện những năm 70, 80. Trên thực tế, bạn cũng có thể tìm thấy những nơi như tiệm cắt tóc và quán cà phê.

Nếu bạn tham quan bên trong Ga Deukryang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các hiện vật trưng bày từ những năm 1960 và 1970. Thật hoàn hảo cho một chuyến đi ngược dòng ký ức, vì có chiếc mũ của một nhân viên nhà ga cũ và một bảng giờ tàu viết tay quanh co.

Khi nghĩ đến Boseong, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến những cánh đồng trà xanh đầu tiên. Nếu thử tìm hiểu thì còn có những điểm tham quan thú vị như thế này nữa.

4. Ga Long Cung (Yonggung) 

◆ Địa chỉ: 80 Yonggung-ro, Yonggung-myeon, Yecheon-gun, Kyungsangbuk-do
◆ Liên hệ: 1544-7788Bạn có tin rằng Long Cung dưới biển có trên đất liền? Có ga Yonggung ở Yecheon, Kyungsangbuk-do. Không chỉ có cái tên Yonggung mà một công viên đặc biệt với chủ đề này cũng được tạo ra.

Người ta cho rằng cái tên Yonggung được tạo ra với mục đích tạo ra một long cung trên đất liền giống như long cung dưới nước do hai con rồng Yongdamso và Yongduso xây dựng. Vì năm nay là Năm Giáp Thìn nên đây là nơi bạn nhất định phải ghé thăm.

Nhiều người nói rằng có cảm giác như họ đang thực sự nhìn quanh một long cung dưới đáy biển. Bên trong ga Yonggung có một tác phẩm điêu khắc thể hiện Byeoljujeon như một con búp bê biết chuyển động. Công viên giải trí được xây dựng rất đẹp, phía sau còn có quán cà phê và rạp chiếu phim.

Quán cà phê cạnh ga tàu cũng bán bánh mì rất đặc biệt. Đây là bánh mì thỏ Yonggung. Nó được cho là được làm từ chiết xuất nấm Sanghwang trong nước và trứng. Người ta nói rằng các món tráng miệng được bán ở đây được phục vụ theo thời gian tàu đến, nên có thể nói đây là quán cà phê chỉ dành cho tàu hỏa phải không nhỉ? Bốn nhà ga được giới thiệu ngày hôm nay là những nơi mà các đoàn tàu thực sự đi qua. Ở lại đây và nhìn thấy những đoàn tàu thực sự đang di chuyển sẽ là một cách du lịch thú vị. Hãy ghé thăm mỗi ga tàu với một chủ đề khác nhau và tạo nên những kỷ niệm đặc biệt nhé!