Những địa điểm du lịch đáng ghé thăm khi đi Tàu điện ngầm Seoul tuyến 1

URL COPY Facebook Share 927100
2024-02-05
Chuyến du lịch dọc theo tàu điện ngầm Seoul tuyến 1Tuyến 1, một trong những tuyến tàu điện ngầm tiêu biểu của Seoul, kết nối nhiều địa danh lịch sử và du lịch khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu năm địa điểm du lịch đáng tham quan trên Tuyến 1.

1. Phố Tàu Incheon (Chinatown Incheon)▶ Địa chỉ: 12-17, Chinatown-ro 26beon-gil, Jung-gu, Incheon
▶ Thời gian hoạt động: 24 giờ
▶ Liên hệ: Đội Văn hóa và Du lịch Jung-gu Incheon 032-760-6475

Hãy thử đến Khu phố Tàu ở cuối Tuyến 1. Ở đây bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của văn hóa Trung Quốc và nhiều loại ẩm thực, được mệnh danh là thị trấn Trung Quốc lớn nhất ở Hàn Quốc.

Khu phố Tàu ở Incheon có nhiều nhà hàng Trung Quốc và là nơi tốt nhất để thưởng thức tinh hoa ẩm thực Trung Quốc.Đặc biệt, các nhà hàng Trung Quốc nổi tiếng đang chờ đón bạn với rất nhiều thứ từ món ăn Trung Hoa chính thống cho đến thực đơn độc đáo vốn chỉ có thể nếm thử tại địa phương.

Bên cạnh đó còn có nhiều điểm tham quan khác nhau ở khu phố Tàu, nơi bạn có thể tìm hiểu về văn hóa và lịch sử truyền thống của Trung Quốc. Hãy trải nghiệm nền văn hóa Trung Quốc đầy màu sắc bằng cách dạo quanh trung tâm trải nghiệm văn hóa Trung Quốc hoặc phố nhà hàng Trung Quốc.


2. Chợ thủy sản Noryangjin▶ Địa chỉ: 674 Nodeul-ro, Dongjak-gu, Seoul
▶ Liên hệ: 02-2254-8000~1

Bạn hãy xuống tại Ga Noryangjin và đi đến Chợ thủy sản Noryangjin, đây là nơi bạn có thể tìm thấy hải sản tươi sống và nhiều loại hải sản khác nhau.

Nơi này nổi tiếng với hải sản ngon, đặc biệt là cá tươi sống và nhiều loại hải sản khác nhau, quanh đó có rất nhiều nhà hàng để bạn có thể thưởng thức những món hải sản ngon tuyệt.Bản thân chợ thủy sản này vẫn giữ được sức hấp dẫn và sức sống của một khu chợ truyền thống Hàn Quốc.

Chợ, nơi nhiều thương nhân giao lưu và trao đổi, mang đến cho khách du lịch những thú vui nhỏ và trải nghiệm văn hóa.


3. Bảo tàng Đường sắt Uiwang▶ Địa chỉ: 142 Cheoldobangmulgwan-ro, Uiwang-si, Gyeonggi-do
▶ Giờ hoạt động: 09:00~18:00 / Đóng cửa vào thứ Hai
▶ Liên hệ: 031-461-3610

Bạn hãy xuống tại Ga Uiwang trên Tuyến 1 và ghé thăm Bảo tàng Đường sắt Uiwang, nơi bạn có thể trải nghiệm lịch sử và văn hóa đường sắt.

Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử và sự phát triển của đường sắt, đồng thời là nơi đặc biệt thú vị đối với những người hâm mộ đường sắt.Nó giới thiệu quá trình phát triển đường sắt ở Hàn Quốc, đồng thời thông qua các mô hình và hình ảnh xe lửa lịch sử, bạn có thể có được cái nhìn thoáng qua về đất nước Hàn Quốc đã thay đổi cùng với sự phát triển của đường sắt Hàn Quốc.

Ngoài ra còn có góc trải nghiệm đường sắt trong bảo tàng, nơi bạn có thể tận hưởng nhiều trải nghiệm khác nhau, từ đi tàu mô hình đến chương trình trải nghiệm mà bạn có thể tạo ra nhiều mô hình đường sắt khác nhau.


4. Đài tưởng niệm Độc lập Cheonan▶ Địa chỉ: 1 Dongnipginyeomgwan-ro, Mokcheon-eup, Dongnam-gu, Cheonan-si, Chungcheongnam-do
▶ Giờ hoạt động: 09:30~17:00 / Đóng cửa vào thứ Hai
▶ Liên hệ: 041-560-0114

Nếu bạn đi Tuyến 1 và tiếp tục đi qua Suwon, bạn sẽ đến Ga Cheonan. Bạn có thể nhìn thấy Đài tưởng niệm Độc lập Cheonan ở đó và đây là địa danh luôn được đề cử cho những ai quan tâm đến lịch sử như một nơi mà bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của phong trào độc lập Hàn Quốc.

Nơi đây lưu giữ nhiều tài liệu và di tích lịch sử liên quan đến phong trào độc lập của Hàn Quốc và thông qua nơi này, bạn có thể tìm hiểu chi tiết về cách Hàn Quốc đi trên con đường giành độc lập.Bên trong nhà tưởng niệm có những hiện vật giúp bạn cảm nhận sinh động lịch sử của phong trào giành độc lập, không gian tưởng niệm thành tích, sự hy sinh của các nhân vật sẽ làm lay động trái tim của nhiều người.


5. Chợ trời dân gian Seoul Sinseol-dong


▶ Địa chỉ: 21 Cheonho-daero 4-gil, Sinseol-dong, Dongdaemun-gu, Seoul
▶ Giờ hoạt động: 10:00~19:00/ Đóng cửa vào thứ Ba
▶ Liên hệ: 02-2232-3367

Chợ trời dân gian Seoul là không gian trải nghiệm mua sắm độc đáo mà bạn có thể tận hưởng bằng cách xuống tàu tại Ga Sinseol-dong trên Tuyến 1.

Một loạt các sản phẩm được trưng bày tập trung vào nghệ thuật và pungmul truyền thống của Hàn Quốc. Đặc biệt, bạn có thể trải nghiệm vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thống bằng cách trải nghiệm trống Pansori, một nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc và nhiều loại dân gian khác nhau.Nhiều buổi biểu diễn dân gian truyền thống khác nhau được tổ chức thường xuyên tại Chợ trời dân gian, giúp bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.

Ngoài ra, nhiều sự kiện và chương trình trải nghiệm khác nhau được tổ chức để mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm thú vị.
Tuyến số 1 là phương tiện giao thông quan trọng kết nối Seoul và các khu vực xung quanh và nó như một mũi tên trúng hai con chim bằng cách cho phép bạn khám phá nhiều địa điểm du lịch khác nhau.

Tận hưởng nhiều trải nghiệm và nền văn hóa khác nhau khi bạn đi dọc Tuyến 1 qua Khu Phố Tàu, Chợ Cá Noryangjin, Bảo tàng Đường sắt Uiwang, Đài tưởng niệm Độc lập Cheonan và Chợ trời Dân gian Sinseol-dong Seoul. Sẽ có nhiều khoảnh khắc đặc biệt dành cho bạn.