Khám Phá Vẻ Đẹp Tiềm Ẩn Của Vùng Goseong, Gangwon-do.

URL COPY Facebook Share 900455
2023-09-14
Goseong-gun, Gangwon-do bị chia cắt thành Bắc và Nam sau Chiến tranh Triều Tiên sau hiệp định đình chiến. Gần một nửa diện tích Goseong-gun được bao bọc như một khu vực quân sự và có nhiều khu vực chưa được khám phá và đang bị ẩn giấu khỏi sự phát triển. 

Khi đến Goseong, bạn có thể ghé qua bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Bausium và bãi biển.

1. Bảo tàng điêu khắc Bausium
Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Bauzium nằm ở Wonam-ri, Toseong-myeon, Goseong-gun, với tầm nhìn toàn cảnh ra Ulsan Rock. Nó cách Ulsanbawi khoảng 4km theo hướng đông bắc. Bảo tàng Điêu khắc Baugeum có diện tích khoảng 7.000 pyeong. Không quá lời khi nói rằng toàn bộ bảo tàng là một khu check in sống ảo hoàn hảo. Tại đây có hoa anh đào và hoa đỗ quyên nở rộ vào mùa xuân, hoa cẩm tú cầu nở rộ vào mùa hè, hoa columbine và cỏ bạc nở rộ vào mùa thu. Vì vậy, đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm bạn cũng đều có những bức ảnh đẹp.Tại đây có một bức tường bê tông thấm qua các lớp đá dăm, tạo nên bức tường đá trông giống như một công trình không mang tính tượng hình.Bảo tàng Điêu khắc Bausium mở cửa từ 10:00 đến 18:00 và đóng cửa vào Thứ Hai hàng tuần.Bảo tàng Điêu khắc Bausium, một điểm thu hút khách du lịch ở Goseong, Gangwon-do, được thành lập vào năm 2015 bởi nhà điêu khắc Kim Myeong-sook và vợ ông. Nó bao gồm ba phòng triển lãm, phòng điêu khắc hiện đại và đương đại, Phòng điêu khắc Kim Myeong-sook và Không gian nghệ thuật. Hội trường A: Hội trường điêu khắc hiện đại và đương đại của Hàn Quốc.
Hội trường B: Hội trường điêu khắc Myungsook Kim Phòng triển lãm đặc biệt: Không gian nghệ thuật (triển lãm thay đổi 2-3 tháng một lần)Khung cảnh của Ulsan Rock bên ngoài phòng triển lãm thực sự rất đẹp. Nó thật ấn tượng trái ngược với những tác phẩm điêu khắc phức tạp. Nếu bạn không phải một người yêu thích các tác phẩm điêu khắc thì cũng đừng lo nhé. Đến đây bạn khi thấy được vẽ đẹp của thiên nhiên và các tác phẩm hòa quyện lại với nhau, bạn cũng sẽ bị chúng hớp hồn ngay. Có rất nhiều thứ để xem không chỉ ở các triển lãm trong nhà mà còn ở trong vườn. Có năm khu vườn với các ý tưởng khác nhau trong Bảo tàng Điêu khắc Bauzium theo chủ đề với các đặc tính vật lý khác nhau, bao gồm Vườn thông, Vườn nước, Vườn đá, Vườn cỏ và Vườn đất nung.Khu vườn nước chứa đựng thiên nhiên luôn thay đổi, chẳng hạn như những đám mây lơ lửng trên bầu trời, cảnh hoàng hôn lặn và sự chuyển động của gió, bản thân nó đã là một tác phẩm nghệ thuật. Vườn Nước là địa điểm chụp ảnh tiêu biểu của Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Bauzium. Bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp khi bầu trời và các tòa nhà được phản chiếu dưới nước.Khu vườn kết hợp thiên nhiên và nghệ thuật thực sự tuyệt vời. Đây là một nơi mà cảm giác thay đổi tùy theo mùa và thời tiết. Tòa nhà chính của Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Bauzium ở Goseong, Gangwon-do bao gồm ba tòa nhà một tầng. Bảo tàng phần lớn bao gồm Phòng điêu khắc hiện đại và đương đại, Phòng điêu khắc Kim Myeong-sook và một khu phụ. 


Thay vì xem ba tòa nhà cùng một lúc, bạn sẽ ngắm nhìn phòng triển lãm dọc theo một con đường giống như mê cung mở rộng và thu hẹp, thu hẹp và mở rộng dọc theo bức tường.Các bức tường của phòng triển lãm tại Bảo tàng Nghệ thuật Bausium Goseong được làm bằng bê tông nhẵn hoặc kính trong suốt. Tảng đá đặt trưng của vùng Ulsan hoặc bức tường bê tông ở phía xa làm nền cho tác phẩm điêu khắc.


Có một quán cà phê Bầu và một cửa hàng nghệ thuật trong sân bảo tàng. Khi mua vé vào cửa bạn sẽ được miễn phí một tách Americano, vì vậy hãy nhớ thưởng thức nó nhé. (Bạn có thể đổi sang đồ uống khác và được giảm giá 5.000 won khi gọi đồ uống khác)


Cửa hàng nghệ thuật có nhiều tác phẩm thủ công đẹp mắt nên ngắm nhìn chúng rất thú vị. (Bông tai, nhẫn, dây chuyền, bưu thiếp, sản phẩm đá quý độc đáo, v.v.) 
2. Goseong Song Ji Ho
Songjiho, một địa điểm du lịch ở Goseong, Gangwon-do, là một hồ nước ngọt nối liền với biển. Tổng chu vi: 6,5km, có rất nhiều lòai cá sinh sống phong phú trong hồ. 

Nơi đây nổi tiếng là điểm đến của các loài chim di cư như thiên nga biển. Có một đài quan sát ở hồ Songji. Nhưng bạn cần đến trước 6:00 tối để phòng trưởng hợp đài quan sát đóng cửa.

3. Neungpadae
Neungpadae, một điểm thu hút tiềm ẩn ở Goseong, là một hòn đảo đá với đá granit lộ ra ngoài trên Bãi biển Munam. Neungpadae được tạo bởi cát sỏi do sóng và sông đưa vào dồn lại, nối liền đất liền và tạo thành đảo đá. Neungpadae là một hòn đảo nối liền với đất liền. Do quá trình phong hóa muối, đá Neungpadae được tạo ra với những lỗ hổng như tổ ong.

4. Đường ven biển cầu vồng bãi biển Ayajin
Bãi biển Goseong Ayajin, một nơi tuyệt vời để chụp ảnh.
 Nếu bạn lái xe từ Sokcho, Gangwon-do về phía Goseong trong khoảng 20 phút, bạn sẽ đến bãi biển Ayajin với những tảng đá ranh giới đầy màu sắc và nước biển trong xanh tuyệt đẹp. Đặc điểm nổi bật là ranh giới đường (tường bảo vệ) được sơn màu cầu vồng. 5. Bãi biển Cheonjin
Trong số những bãi biển đáng ghé thăm ở Gangwon-do, nếu bạn đang tìm kiếm một bãi biển thư thái và yên tĩnh thì tôi khuyên bạn nên chọn Bãi biển Cheonjin.


Bạn có thể đi dạo trên bãi biển đầy yên tinhxm hay thuê những chiếc ghế cắm trại ra và ngắm những chú rùa biển trên bãi biển.