Khám Phá Chợ Đêm Jeju - Thưởng Thức Món Cơm Trứng Thịt Heo Đen Trứ Danh.

URL COPY Facebook Share 898630
2023-09-07
Các điểm du lịch, nhà hàng, quán cà phê, trên đải Jeju thường đóng cửa rất sớm. Ngoại trừ một số cửa hàng nhượng quyền. Ngược lại, với số đông đó, có một nơi ở Jeju sẽ trở nên sống động hơn vào ban đêm. Đó chính là chợ đêm Jeju (Chợ đêm Olle). Chợ đêm Olleh là một trong những địa điểm đáng ghé thăm ở Seogwipo, Jeju. Và nơi đây rất nổi tiếng với món cơm trứng thịt heo đen. Hôm nay, hãy cùng mình khám phá món ăn này nhé.Có hai chợ đêm chính đáng ghé thăm ở Seogwipo, đảo Jeju. Đó chính là chợ đêm chợ Dongmun ở thành phố Jeju và chợ đêm chợ Seogwipo Olle. Cả hai nơi đều có rất nhiều cửa hàng ăn vặt ngon. Những gian hàng ở đây đều có mái che và bảng tên điện tử, nên bạn có thể tận hưởng nó bất kể thời tiết nào. Tôi đã đến cả hai ngôi chợ này và cảm thấy chúng khá giống nhau.

Nếu bạn đến đây bằng xe riêng thì đừng lo về cấn đề đậu xe. Vì ở trước ngay cổng chợ có một bãi đậu xe rất lớn. Khi đậu xe ở Seogwipo chợ Olle bạn sẽ được miễn phí trong 30 phút đầu tiên. Từ 31 đến 45 phút sẽ là 1.000 KRW. Thêm 500 KRW cho mỗi 15 phút sau đó. Chợ Seogwipo Olle là chợ truyền thống lâu dài lớn nhất ở Seogwipo. Có rất nhiều cửa hàng bao gồm cửa hàng rau, cửa hàng cá, cửa hàng trái cây, cửa hàng lưu niệm và nhà hàng cá sống. Hầu như tất cả các mặt hàng bán ở các cửa hàng lưu niệm trên đảo Jeju đều tập trung tại chợ Olle. Chợ đêm Seogwipo Olle thường bắt đầu hoạt động vào khoảng 5 giờ chiều, cao điểm vào khoảng 7-8 giờ tối và đóng cửa vào khoảng 10 giờ tối.Khi đến chợ Olle bạn nhớ thưởng thức món cơm trứng heo đen nhé. Ở đây có rất nhiều cửa hàng bán món ăn này. Điều thú vị khi tham quan chợ đêm Jeju là bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​toàn bộ quá trình chế biến món ăn. Tiếng kêu xèo xèo trên chảo chiên nóng hổi. Mùi thơm từ cơm chiên tỏa ra một góc chợ kích thích những chiếc bụng đói đang đứng nhìn. Các cửa hàng bán món cơm này thường bán ba loại cơm. Đó thịt lợn đen và cơm trứng. Cơm trứng phô mai kim chi thịt lợn đen. Và Cơm trứng phô mai kim chi.Cơm trứng thịt lợn đen, một trong những món ăn phổ biến ở chợ đêm Olle Market ở Seogwipo, đảo Jeju, được làm bằng cách phủ nhiều lớp trứng lên chảo, sau đó cho một lớp thịt lợn đen - đặc sản của đảo Jeju, sau đó là một lớp cơm. Rồi lại dùng trứng để bọc lại thành nhiều lớp. Để cơm và trứng hòa làm một hoàn toàn mà không bị tách rời, thì cần chú ý đến nhiệt độ và độ mỏng của trứng. Để làm được điều này thì điều quan trọng nhất là tay nghề của đầu bếp.

Món cơm trứng thị heo đen sẽ ăn cùng thịt lợn đen, bơ và nước tương. Nhìn cách chế biến mọi người sẽ nghĩ đây là món cơm chiên. Nhưng dường như, đây không phải là món cơm chiên. Vì vậy, món cơm này sẽ không bị khô và giữ ấm được rất lâu.Nước sốt ăn cùng cơm trứng được làm từ sữa, phô mai cheddar, bơ, tỏi và hành tây, có vị thơm ngon và mềm mại. Nước sốt này là hương vị cơ bản. Nếu bạn muốn ăn đậm vị thì có thể thêm cà ri cay và peperoncino vào nước sốt hương. Nếu bạn muốn thử cả đồ ăn chợ đêm Jeju, thì bạn chỉ cần gọi set rưỡi cho hai người.Cơm trứng thịt lợn đen phô mai Kimchi là món ăn được thêm vào dạo gần đây. Để làm món ăn này, người đầu bế sẽ sử dụng kim chi đã ủ lâu, điều quan trọng là lượng nước cho vào để nấu kim chi ở mức độ giữa hấp và xào, sau đó đun sôi trong hơn 2 giờ để duy trì độ mềm độc đáo của cơm trứng. Sau đó nghiền bột ớt đỏ và rắc nhẹ lên kim chi để có vị cay thanh khiết. Cá nhân mình thấy phiên bản cơ bản ngon hơn nhưng kim chi ở đây được nấu rất ngon. Ngoài ra, Món ăn này rất thích hợp ăn cùng củ cải muối vàng.


Trong lúc cùng em trai dạo quanh chợ đêm Jeju, tôi gọi 2 phần cơm thịt heo đen sốt kem phô mai vị người lớn. Một phần tôi đã ăn trong lúc đi dạo quanh chợ. Một phần tôi để dành cho bữa sáng hôm sau. Ở khu vực phố cổ Seogwipo rất khó để tìm được một nhà hàng ngon cho bữa sáng. Vì vậy, nếu bạn ở khu vực này thì có thể áp dụng típ này nhé.