Khám Phá Cáp treo Chuncheon Samaksan.

URL COPY Facebook Share 900090
2023-09-13
Cáp treo lên núi Samaksan là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Chuncheon. Đây là cáp treo dài nhất ở Hàn Quốc và là điểm đến hàng đầu cho chuyến đi trong ngày ở Chuncheon.


Địa chỉ: 245 Sportstown-gil, Chuncheon-si, Gangwon-do 
Điện thoại: 1588-4888 
Giờ làm việc: Chủ nhật~Thứ sáu 09:00~20:00 / Thứ bảy 09:00~22:00


Để đi cáp treo lên núi Samaksan ở Chuncheon, bạn có thể đậu xe ở bãi đậu xe hồ Uiam rồi đi vào trong. 


Giá vé là 23.000 won cho một chuyến khứ hồi cho người lớn và 17.000 won cho người nhỏ. 


Cáp treo hồ Chuncheon Samaksan là cáp treo dài nhất Hàn Quốc với chiều dài 3,61km. Nếu đi khứ hồi thì quãng đường đó là 7,22km.


Cáp treo đi từ Samcheon-dong qua Hồ Uiam đến Núi Samaksan. Đây là một nơi đáng đến ở Chuncheon với rất nhiều thứ để tham quan và thưởng thức.Khi cáo treo ra khỏi nhà ga, nỗi sợ hãi của bạn về độ cao sẽ biến mất ngay lập tức và thay vào đó là cảm giác hưng phấn tột độ. 


Bạn có thể thấy những chiếc thuyền đang trôi ở xa xa trên mặt hồ Uiam.


Sau đó cáp treo sẽ đưa bạn băng qua hồ, đi qua một nơi tên là Đảo Cá Chép và đi lên phía trên. Đảo Cá Chép có nhà máy điện mặt trời đã trở thành một điểm thu hút tại Chuncheon.


Mất khoảng 20 phút để đến điểm dừng phía trên, nên đi khứ hồi mất khoảng 40 phút. 


Cáp treo di chuyển nhanh hơn dự kiến. Khi cabin đi lên và cabin đi xuống gặp nhau, có rất nhiều vị khách thậm chí còn vẫy tay chào nhau.


Tổng cộng có 66 cáp treo di chuyển liên tục như trên tuyến cáp treo hồ Chuncheon Uiam này. Trong số này, 20 cabin là có sàn thủy tinh trong suốt. Nếu bạn chọn sàn thủy tinh thì chi phí sẽ đắt hơn một chút nhưng cảm giác sẽ kích thích hơn. Dù di chuyển khoảng 20 phút nhưng tôi vẫn bị cuốn hút bởi khung cảnh xung quanh và cảm giác hồi hộp đến mức không thể rời mắt dù chỉ một giây.


Cuối cùng khi chúng tôi đến điểm dừng phía trên, có một tòa nhà có đài quan sát. Ở đây còn có quán cà phê để bạn có thể vừa thưởng thức một tách trà vừa ngắm cảnh đẹp.


Điểm dừng phía trên có hai đài quan sát: đài quan sát trên sân thượng và đài quan sát ban công phía trước. Bất kể bạn nhìn từ đâu, cũng đều thấy khung cảnh núi non chập trùng, nước hồ xanh mát. Sau khi nhìn quanh điểm dừng phía trên, bạn còn có thể trải nghiệm skywalk. 


Sau khi leo đoạn đường dốc khoảng 5 phút, skywalk sẽ xuất hiện. Các cột trụ được dựng lên trong thung lũng và một con đường đi bộ được tạo ra.


Nhìn từ đây cáp treo trông khá nhỏ bé. Điều này cũng khiến bạn biết skywalk được xây dựng khá cao so với mặt nước biển. Thật là một khoảng thời gian thú vị khi đến Chuncheon, đi cáp treo và ngắm nhìn xung quanh skywalk.


Lan can hình chữ U ở đây được làm bằng kính trong suốt mang lại cảm giác rùng rợn.  Ở một số đoạn, sàn được làm bằng kính trong suốt, tạo cảm giác như đang đi trên bầu trời.


Đài quan sát Skywalk được cho là dài 52m và cao 35m. Chiều dài lối đi trên boong khá dài, 822m cho một chuyến đi khứ hồi.


Độ cao của Núi Samaksan là 655m so với mực nước biển, nhưng lối đi bộ trên cao này nằm ở vị trí thấp hơn một chút. Có vẻ như nó khoảng 600m, nhưng nó vẫn có cảm giác cao hơn tôi nghĩ rất nhiều.


Chúng tôi đã dành một chút thời gian ở đây, chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục bên dưới. Cáp treo Chuncheon Samaksan là điểm tham quan cho chuyến đi trong ngày ở Chuncheon. Mặc dù chi phí hơi cao nhưng nó đáng giá vì có rất nhiều thứ để xem và làm.