Cảm nhận giai điệu của biển cả với các địa điểm du lịch ở Mokpo

URL COPY Facebook Share 927465
2024-02-06


Mokpo, thành phố cảng ở Jeollanam-do, thu hút nhiều người với môi trường tự nhiên độc đáo và lịch sử phong phú. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu năm địa điểm du lịch tiêu biểu của Mokpo.

1. Viện nghiên cứu di sản văn hóa biển quốc gia▶ Địa chỉ: 136 Namnong-ro, Mokpo-si, Jeollanam-do
▶ Giờ hoạt động: Các ngày trong tuần 09:00~18:00 / Cuối tuần 09:00~19:00 / Đóng cửa vào thứ Hai
▶ Phí tham quan: Miễn phí
▶ Liên hệ: 061-270-2000

Mokpo, nằm ở mũi Tây Nam của Hàn Quốc, có nền văn hóa hàng hải đầy màu sắc nhờ vị trí địa lý độc đáo. Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa Hàng hải Quốc gia là nơi hoàn hảo để khám phá lịch sử và văn hóa hàng hải phong phú của thành phố.

Nơi này được thành lập với mục đích bảo tồn và nghiên cứu các di tích biển, đồng thời là cơ quan quan trọng để thu thập và nghiên cứu các di sản văn hóa biển đa dạng của Hàn Quốc.Một loạt hiện vật hàng hải, bao gồm tàu, đồ gốm và tranh vẽ, được lưu  ở đây, cho phép bạn hiểu chi tiết về lịch sử và văn hóa hàng hải của Hàn Quốc.

Ngoài ra còn có phòng học tập trải nghiệm, nơi du khách có thể trực tiếp trải nghiệm văn hóa biển, tạo cơ hội cho tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn, có trải nghiệm thú vị thông qua nhiều chương trình trải nghiệm đa dạng mà du khách có thể tiếp xúc và học hỏi.Thông qua đó có thể tăng cường sự thông hiểu về biển và thúc đẩy sự quan tâm đến văn hóa biển. Viện Nghiên cứu Quốc gia về Di sản Văn hóa Biển nằm trên bờ biển Mokpo xinh đẹp nên bạn có thể tận hưởng không khí biển trong lành và cảnh đẹp xung quanh viện.

Sau khi tham quan viện nghiên cứu, hãy đi dạo dọc con đường ven biển xung quanh và cảm nhận vẻ đẹp của Mokpo.


2. Cáp treo biển Mokpo▶ Địa chỉ: 186 Gohadoan-gil, Mokpo-si, Jeollanam-do
▶ Giờ hoạt động: Thứ Hai-Thứ Năm 09:00~19:00 / Thứ Sáu-Chủ Nhật và các ngày lễ 09:00-20:00 (mùa đông)
▶ Phí sử dụng: Người lớn 24.000 won, Trẻ em 18.000 won (khứ hồi) / Người lớn 19.000 won, Trẻ em 13.000 won (một chiều)
▶ Liên hệ: 061-244-2600

Cáp treo biển Mokpo, một trong những địa danh tiêu biểu của Mokpo, là phương tiện thưởng ngoạn phong cảnh đẹp nối liền thành phố và biển. Khi sử dụng cáp treo trên biển, bạn có thể nhìn thoáng qua Cảng Mokpo và Cầu Namhae, giúp bạn tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của Mokpo.

Đặc biệt, cáp treo biển có tầm nhìn toàn cảnh Cảng Mokpo và trung tâm thành phố với cảnh hoàng hôn và cảnh đêm tuyệt đẹp, mang đến những giây phút lãng mạn.


3. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Mokpo▶ Địa chỉ: 135 Namnong-ro, Mokpo-si, Jeollanam-do
▶ Giờ hoạt động: 09:00~18:00 / Đóng cửa vào thứ Hai
▶ Phí tham quan: Người lớn 3.000 won / Thanh niên và quân đội 2.000 won / Học sinh tiểu học 1.000 won / Học sinh mẫu giáo 500 won
▶ Liên hệ: 061-274-3655

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mokpo là bảo tàng có chủ đề về môi trường tự nhiên và hệ sinh thái của Mokpo, cung cấp thông tin phong phú về các địa hình và hệ sinh thái khác nhau, bao gồm bờ biển, núi và sông tuyệt đẹp của Mokpo.

Đây là không gian nơi bạn có thể tìm hiểu và tận hưởng các nguồn tài nguyên địa phương độc đáo của Mokpo.Lịch sử và sinh thái của khu vực được giới thiệu thông qua nhiều cuộc triển lãm khác nhau, bao gồm mọi thứ từ đặc sản địa phương, hệ sinh thái bãi triều đến hệ sinh thái biển và quá trình chuyển đổi tự nhiên, giúp du khách hiểu được tính chất đa dạng của Mokpo.

Ngoài ra, các triển lãm và sự kiện đặc biệt về các chủ đề khác nhau được tổ chức tùy theo mùa nhằm mang đến những trải nghiệm và kiến thức mới cho du khách.Thông qua các triển lãm đặc biệt, bạn có thể khám phá những khía cạnh mới về thiên nhiên và văn hóa của Mokpo, đồng thời bằng cách tham gia các sự kiện, bạn có thể vui vẻ giao lưu với người dân địa phương.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mokpo là một nơi đặc biệt mà bạn có thể tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp và lịch sử địa phương của Mokpo, đồng thời là một điểm thu hút khách du lịch được khuyến khích cho những ai đến thăm Mokpo.


4. Chợ cá tổng hợp Mokpo▶ Địa chỉ: 4-12 Gwangdong 1-ga, Mokpo-si, Jeollanam-do
▶ Thời gian hoạt động: 24 giờ
▶ Liên hệ: 061-245-5096

Chợ cá tổng hợp Mokpo chào đón khách hàng với hải sản tươi sống cùng nhiều loại hải sản đa dạng và là không gian để bạn có thể trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc trưng của Mokpo.

Chợ tràn ngập hải sản tươi sống và các nhà hàng truyền thống Hàn Quốc, cho phép bạn trải nghiệm cuộc sống thực tế và hương vị của một thành phố ven biển.

Đặc biệt, đây là nơi có mùi thơm sảng khoái, đặc trưng của các thành phố ven biển, đồng thời mang đến cơ hội tiến gần hơn một bước đến văn hóa địa phương bằng cách mua sắm ở chợ cùng người dân địa phương.


5. Cảng Mokpo▶ Địa chỉ: Cảng Mokpo, Jukgyo-dong, Pokpo-si, Jeollanam-do

Cảng Mokpo là địa điểm du lịch tiêu biểu ở Mokpo, nơi bạn có thể cảm nhận được bầu không khí độc đáo của thành phố cảng. Có nhiều cửa hàng, nhà hàng và lối đi dạo nhìn ra biển quanh cảng, khiến nơi đây trở thành nơi tuyệt vời để du khách tận hưởng bờ biển.

Ngoài ra, Cảng Mokpo là trung tâm du lịch đảo, khiến việc du lịch trở nên phong phú hơn thông qua việc tiếp cận nhiều hòn đảo khác nhau. Tại cảng Mokpo, bạn có thể thong thả dạo bộ dọc con đường ven biển hay cảm nhận làn gió trong lành từ biển thổi vào.Mokpo là nơi hội tụ vẻ đẹp của một thành phố ven biển độc đáo, thiên nhiên, lịch sử và văn hóa phong phú, và bạn có thể đắm mình trong sức hấp dẫn đặc biệt của nó khi du lịch đến đây.

Tận hưởng vẻ đẹp của Mokpo bằng cách ghé thăm nhiều điểm tham quan khác nhau, từ Viện Di sản Văn hóa Hàng hải Quốc gia đến Cảng Mokpo.