Trung tâm trải nghiệm sinh thái cá voi Ulsan

URL COPY Facebook Share 940970
2024-07-03
Xin chào, tôi là Kim Eun Hee, phóng viên của nhóm Blog Nam-gu, Ulsan.
Dạo gần đây, thời tiết thật sự rất nóng nhỉ. Vậy nên hôm nay tôi muốn giới thiệu đến các bạn một địa điểm lý tưởng để tránh nóng tại Ulsan, đó là Trung tâm trải nghiệm sinh thái cá voi Ulsan, nơi đây được coi là thiên đường của cá voi. Một địa điểm tôi muốn giới thiệu đến cư dân Ulsan cũng như du khách đến thăm thành phố này. Trung tâm trải nghiệm sinh thái cá voi thật sự là nơi lý tưởng để tránh mưa hoặc cái nóng vào buổi trưa. Đặc biệt là khi đi cùng trẻ em, thì đây là một địa điểm tuyệt vời hơn nữa.
Nếu bạn có dự định du lịch Ulsan vào cuối tuần hay trong kỳ nghỉ hè, bạn hãy ghé thăm Trung tâm trải nghiệm sinh thái cá voi Ulsan một lần nhé.


Thông tin về Trung tâm trải nghiệm sinh thái cá voi Ulsan
- Giờ hoạt động: 09:00~18:00 (kết thúc bán vé lúc 17:30)
- Phí vào cửa: Người lớn 5.000 won / Thanh niên và quân đội 4.000 won / Trẻ em 3.000 won
 (Giảm giá 1.000 won cho nhóm từ 20 người trở lên)
 (Miễn phí: dưới 36 tháng, trên 65 tuổi/khuyết tật, người có công cho quốc gia…)
- Ngày đóng cửa: Thứ Hai hàng tuần/Ngày Tết Nguyên đán và lễ trung thu
- Có chương trình hướng dẫn
- Cơ sở vật chất: Bể cá heo, Bể cá
- Thời gian tham quan: trung bình 40 phút
- Bãi đỗ xe: phí 500 won trong 30 phút
- Dịch vụ cho thuê xe: 1 xe lăn/2 xe đẩy trẻ em/2 xe đẩy người cao tuổi
- Địa chỉ: 244 Gorae-ro, Jangsaengpo, Nam-gu, Ulsan (139-29 Maeam-dong)
- Số điện thoại: 052-256-6301~2
- Trang web: Khu văn hóa cá voi Jangsaengpo (whalecity.kr)Người ta nói rằng cá voi đã vui đùa ở biển Ulsan từ thời tiền sử. Sau khi giải phóng, công ty Po-gyeong được thành lập và bắt đầu lịch sử đánh bắt cá voi tại Hàn Quốc. Jangsaengpo ở Ulsan đã trải qua thời kỳ thịnh vượng từ những năm 1970 đến những năm 1980 việc đánh bắt cá voi rất phát triển, tuy nhiên thì hiện nay chỉ còn lại với tư cách là biểu tượng của thành phố cá voi. Biểu tượng này đã được kết hợp vào văn hóa địa phương với chủ đề là cá voi để trở thành sản phẩm du lịch.
Trung tâm Trải nghiệm Sinh thái Cá voi đã được mở cửa vào năm 2009. 
Đây là một trong những bể cá voi đầu tiên tại Hàn Quốc, nơi đây cung cấp các bể cá và triển lãm sinh thái để bạn có thể nhìn thấy được quá khứ, hiện tại và tương lai của Jangsaengpo một cách toàn diện.

Buổi thuyết trình về sinh thái của cá voi được tổ chức vào các ngày trong tuần như sau:
Thứ Hai đến Thứ Sáu: lúc 11 giờ, 13:30 và 16:30
Cuối tuần và ngày lễ: lúc 11 giờ 16:30
Những ai muốn nghe giải thích về sinh thái của cá voi có thể đến vào thời gian này. Đừng quên tham gia sự kiện SNS để kết bạn nữa nhé!Cũng có sẵn bộ sạc điện thoại di động miễn phí. Hãy sử dụng nếu cần khi tham quan nhé.Bản đồ Trung tâm trải nghiệm sinh thái cá voi:
Tầng 1 có câu chuyện về cá voi, hầm dưới biển và bể cá voi/ hồ cá.
Tầng 2 có bể cá voi, câu chuyện về Jangseungpo với cá voi và phòng chiếu phim 4D.
Tầng 3 có sân thượng và khu vực chụp hình.

Bể cá voiChương trình "Hỏi bất cứ điều gì" không phải là chương trình có kế hoạch cụ thể mà sẽ được tiến hành một cách thoải mái. Trong khi tham quan, nếu bạn gặp nhân viên chăm sóc cá voi mặc áo huấn luyện, hãy hỏi về những điều bạn tò mò muốn biết về cá voi!Các chuyên gia giải thích về cá voi một cách đa dạng và dễ hiểu đến mức bạn có thể trở thành tiến sĩ về cá voi. Hãy đọc từng phần một cách cẩn thận!
Khi được tận mắt nhìn thấy các con cá voi ở gần tôi mới nhận ra chúng thật đáng yêu. Có nhiều con cá voi đang bơi lượn quanh hồ. Trung tâm cũng cung cấp thông tin chi tiết về các loài cá voi sống trong hồ, bao gồm cả tên và tính cách của chúng, khiến bạn phải dành nhiều thời gian để có thể tìm hiểu hết về chúng.
Jang Du Ri và Do Dam được cho là một cặp đôi tuyệt vời. Vì luôn đi cùng Dodam nên những con cá voi bám theo bạn chắc chắn là Jangduri và Jangdodam phải không?  Jang Dodam có nhiều vết trầy do chơi đùa với bạn bè nhưng được cho là mạnh mẽ và khỏe mạnh. Jang Kkotbun được mô tả là con cá voi to nhất và hành động rất điềm tĩnh. Hi hi~~ Con trai của Jang Kkotbun được cho là là con cá voi cực kỳ bền bỉ. Tất cả các con cá voi trong này đều có họ là Jang. Họ Jang giống như họ của Jangseungpo!Tôi đang nhìn xuống từ tầng 2 xuống bể cá voi. Các con cá voi đang vui chơi cùng với quả bóng.
Những con cá voi trông thật đẹp khi nhìn vào hồ cá, và trông thật dũng cảm trong lúc bơi dưới nước.

Đường hầm dưới biểnĐây là đường hầm dưới hồ. Có quá nhiều du khách nên việc chụp ảnh hơi khó khăn.

Bể cá
Đây là hồ cá nước ngọt.
Bạn có thể gặp gỡ nhiều loại cá nước ngọt đa dạng cùng với những loài cá biển huyền bí và đẹp mắt.  Trên đầu hồ cá, tên và mô tả của từng loài cá được giải thích một cách chi tiết, giúp bạn dễ dàng hiểu hơn khi tham quan. Tôi đã thấy cảnh cha mẹ giải thích từng loài cá cho con mình rất là đáng yêu khi đi tham quan.Chúng ta đã dành thời gian để tìm hiểu về sự đa dạng và giá trị của các sinh vật. Thế nên ta cần chung bảo vệ môi trường tự nhiên để tạo ra một thế giới mà tất cả mọi người có thể sống an toàn cùng nhau nhé!

Biển cũng cần được bảo vệ. Nếu mỗi người chúng ta có thể thực hiện những hành động nhỏ này, chúng ta có thể bảo vệ biển một cách hiệu quả. Bảo vệ môi trường và biển không phải là việc khó khăn nên hãy cùng nhau cố gắng nhé!
Hãy giảm thiểu sử dụng đồ dùng một lần, phân loại rác thải một cách đúng đắn, bỏ rác vào thùng rác, sử dụng túi mua sắm tái sử dụng và tiết kiệm nước và điện. Hành động từ những điều này là một bước khởi đầu tuyệt vời để bảo vệ biển và môi trường!Là một rạp chiếu phim 4D mà trẻ em rất thích. Tại đó, bạn có thể gặp gỡ các con cá voi trong các bộ phim 3D sống động, có thể trải nghiệm các câu chuyện thú vị về cá voi với ghế di động và hình ảnh 3D, mang đến cho bạn một cảm giác đầy thú vị.
Jangsaengpo, nơi cá voi sinh sống, đã được tái sinh thành 'Khu đặc biệt văn hóa cá voi Jangsaengpo'. Jangsaengpo đã trở thành địa điểm du lịch cá voi.Trên tầng 3 có đài quan sát ngoài trời, nơi bạn có thể ngắm cảnh đẹp, bao gồm Cầu Ulsan quanh Jangsaengpo, ngoài ra còn có khu vực nghỉ ngơi và khu chụp ảnh.Trung tâm trải nghiệm sinh thái cá voi là một địa điểm tham quan lý tưởng không chỉ vào bất kỳ thời điểm nào mà còn đặc biệt thích hợp làm điểm tham quan bên trong trong những ngày hè nóng bức như thế này. Đó là nơi bạn có thể thưởng thức mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và là một địa điểm lý tưởng cho trẻ em. Ở phía trước Trung tâm trải nghiệm sinh thái cá voi Ulsan là Bảo tàng cá voi Jangseungpo và tàu chiến Ulsan. Tôi rất khuyên bạn nên ghé thăm cả hai cùng nhau.